07:42 02/05/2021

Truy tìm khẩn 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã trốn khỏi khu cách ly...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành trong cả nước và một số nước có chung đường biên giới với nước ta, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Trong buổi làm việc, ông Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, khoảng 1 giờ ngày 30/4, có 3 trường hợp nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (đóng tại xã Thạnh Phú) đã trốn cách ly. Hiện cơ quan công an đang phối hợp truy tìm những đối tượng này.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã xác định được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang đưa 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, trong đó có 3 trường hợp đã trốn cách ly nói trên. Hiện lực lượng công an đang truy tìm.

Phát biểu chỉ đạo, ông Cao Tiến Dũng  đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, địa phương và toàn thể người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Bởi nếu xuất hiện 1 ca bệnh trong cộng đồng thì việc xử lý ổ dịch sẽ rất phức tạp.

Tất cả mọi người cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế gồm: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo triển khai đến công an từng khu phố, xóm ấp phối hợp quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, kiểm tra các cơ sở lưu trú.

Yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức phòng dịch, chủ động khai báo với chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, ráo riết truy tìm những trường hợp trốn cách ly để xử lý nghiêm. Tăng cường xử phạt vi phạm hành chính những trường hợp không đeo khẩu trang ở cộng đồng; những cơ sở lưu trú không thực hiện đúng các quy định tạm trú, tạm vắng, các yêu cầu về phòng chống dịch.