10:39 27/06/2022

Truyền thông thế giới điểm tên Khu công nghiệp Dệt may xanh - sạch - bền vững Aurora IP

Khánh Huyền -

Xuất hiện nổi bật trên trang tin của những hãng thông tấn hàng đầu thế giới như Bloomberg, Market Insider, Yahoo Finance, Daily Express…Dự án Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Aurora IP) của Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường hứa hẹn là một điểm sáng hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiên phong đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành dệt may...

Dự án Khu công nghiệp Dệt may xanh - sạch - bền vững Aurora IP.
Dự án Khu công nghiệp Dệt may xanh - sạch - bền vững Aurora IP.

Theo nhận định của Bloomberg, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng ngành dệt may thế giới đang trên đà khởi sắc, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí nước xuất khẩu dệt may hàng đầu tại thị trường Mỹ và EU.

Những dự án đầu tư bất động sản công nghiệp chuyên ngành xanh như Aurora IP sẽ góp phần không nhỏ vào việc phát triển nguồn cung bền vững cho ngành dệt may Việt Nam trong dài hạn.

Aurora IP xuất hiện trên Bloomberg.
Aurora IP xuất hiện trên Bloomberg.

Dệt may là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam với thị phần xuất khẩu đứng thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc, nhưng từ xưa đến nay lại đang bị đánh giá là mang lại hệ luỵ làm ô nhiễm môi trường nước (đặc biệt trong khâu dệt nhuộm), không khí, chất thải rắn… nghiêm trọng và bị coi là gánh nặng đối với hệ sinh thái. Chính vì vậy việc “Xanh hoá” ngành dệt may là xu hướng chiến lược phát triển tất yếu.

Với sứ mệnh tiên phong xây dựng và phát triển khu công nghiệp dệt may xanh - sạch - bền vững tại Việt Nam, Aurora IP được kỳ vọng sẽ từng bước tháo gỡ những thách thức của toàn ngành, góp phần giữ vững vị thế dẫn đầu của dệt may Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tờ Daily Express của Malaysia đưa tin về Khu công nghiệp Aurora IP.
Tờ Daily Express của Malaysia đưa tin về Khu công nghiệp Aurora IP.

Các hãng tin đều đưa ra những phản hồi tích cực về tiềm năng phát triển của dự án này. Được đầu tư, triển khai đồng bộ từ quy hoạch, thiết kế đến thi công, Aurora IP là một trong số rất ít khu công nghiệp tại Việt Nam sở hữu đầy đủ tiềm lực, cơ sở pháp lý, hạ tầng đồng bộ để xây dựng các nhà máy hạ tầng kỹ thuật cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của quy trình dệt nhuộm.

Công tác bảo vệ môi trường đặc biệt được chú trọng, từ hệ thống chiếu sáng và giám sát công cộng (khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời), hệ thống cấp nước (đầu tư hệ thống khai thác và xử lý nước mặt sông thay vì hút nước ngầm), xử lý chất thải,... Hệ thống xử lý nước thải của Aurora IP được thiết kế đồng bộ với công suất lên đến 110.000 m3/ngày, sử dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho toàn khu công nghiệp trước khi thải ra môi trường.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái công nghiệp bền vững, Aurora IP cũng đảm bảo an ninh cuộc sống và môi trường làm việc thuận lợi cho các chuyên gia và công nhân. Cùng với phát triển hạ tầng công nghiệp, Aurora IP kết hợp cung cấp đầy đủ tiện ích dịch vụ, sinh hoạt, giải trí, an sinh, mang đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho nguồn nhân lực gắn bó với khu công nghiệp.

Ông Trần Quốc Việt - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Cát Tường Group cho biết: “Chúng tôi rất tự hào là một trong những công ty bất động sản tiên phong trong xu hướng kiến tạo ra khu công nghiệp chuyên ngành dệt nhuộm xanh, mang đến môi trường đầu tư thuận lợi, đạt tiêu chuẩn quốc tế cho các nhà đầu tư nước ngoài. Sự quan tâm giới truyền thông dành cho Aurora IP chính là động lực thúc đẩy chúng tôi phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình đối với sự phát triển của ngành dệt may. Cát Tường Group cam kết theo đuổi sứ mệnh phát triển khu công nghiệp dệt may xanh - sạch - bền vững đầu tiên tại Việt Nam.”

* Thông tin liên hệ:

Website: https://auroraip.vn/
Email: info@auroraip.vn
Phone: +84 228 885 6886.