21:40 09/05/2021

Từ 10/5: Quảng Trị, Hòa Bình cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 phức tạp

Hoàng Bách -

Tùy vào tình hình thực tiễn, nhiều tỉnh thành đã điều chỉnh lịch học của học sinh, sinh viên…

Lịch học của học sinh ở nhiều tỉnh thành được điều chỉnh để chống dịch
Lịch học của học sinh ở nhiều tỉnh thành được điều chỉnh để chống dịch

Đến 9/5, các ca mắc mới liên tục tăng lên, trong đó không ít giáo viên, học sinh trở thành F1. Vì vậy, từ 10/5 nhiều tỉnh thành thông báo cho học sinh tạm dừng tới trường.

Cụ thể, ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Trong thông báo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam yêu cầu học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất từ ngày 12/5.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới, trừ học sinh lớp 12 trung học phổ thông và học viên lớp 12 hệ GDTX. 

Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

TS. Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành giáo dục địa phương do lường trước được tình huống xấu, nên từ sớm, đã có những phương án đẩy nhanh việc hoàn thành năm học, đặc biệt là kỳ thi cuối học kì 2. 

Cũng theo TS.Hương, việc cho nghỉ học cũng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả cả năm học vì qua khảo sát toàn tỉnh, trường chậm nhất chỉ còn 10 ngày nữa là kết thúc năm, trường nhanh nhất chỉ còn 5 đến 7 ngày. Khối học sinh 9 và 12 đã hoàn thành chương trình và đang làm hồ sơ để tiến hành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Liên quan tới số học sinh ở xã Hải Chánh, đặc biệt là khu vực thôn Mỹ Chánh đang bị phong tỏa do liên quan đến ca Covid-19 số 3211 cũng sẽ nghỉ học như tất cả học sinh trong tỉnh.

Cùng ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn số 951/SDG&ĐT-CTTT về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; trường phổ thông liên cấp Sao Mai thực hiện ngay các nội dung:

Cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi hoàn thành kiểm tra học kỳ II, học sinh nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian các em nghỉ học, nhà trường tiếp tục thực hiện giảng dạy hết chương trình năm học theo hình thức học trực tuyến.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tiếp tục ôn thi theo kế hoạch đã xây dựng.

Đối với sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh: Nhà trường chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020- 2021; Cho sinh viên, học viên nghỉ học sau khi đã tiến hành kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020-2021 và tiếp tục thực hiện hoàn thành hết chương trình theo hình thức học trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên không đi ra ngoài tỉnh khi không có việc thực sự cần thiết. Trường hợp có việc cần thiết đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, trường học.