22:11 05/07/2021

Từ 10/7: Đề xuất cho học sinh Hà Nội đi học trở lại

Thanh Xuân -

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh các cấp có thể trở lại trường vào ngày 10/7 để hoàn thành năm học 2020-2021…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có tờ trình với đề xuất cho học sinh trở lại trường học, sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19.

Theo đó, học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng trên địa bàn thành phố sẽ đi học từ ngày 10/7 đến 24/7.

Trong khoảng thời gian này, các trường, trung tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ công tác của năm học 2020-2021 mà trước đó, phải tạm dừng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5.

Tiếp đến, ngày 13/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ hè từ ngày 15/5 để ứng phó với tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại sẽ thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch đã và đang được kiểm soát. Hà Nội nhiều ngày không có ca mới. Các ổ dịch từng là điểm nóng như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K đã được khống chế.

Đồng thời, qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đã cho thấy, các đơn vị trong ngành ngành Giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.