09:02 12/05/2021

Từ 12/5: Học sinh Đồng Nai dừng đến trường

Hoàng Bách -

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Đồng Nai đã quyết định điều chỉnh lịch học của học sinh đến khi có thông báo mới…

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản tỏa tốc về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tạm dừng đến trường.

Kế hoạch này để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, trẻ mầm non trên toàn tỉnh Đồng Nai sẽ dừng đến trường từ ngày 12/5/2021. 

Các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (có dạy chương trình văn hóa phổ thông), các khối lớp đã hoàn thành thi học kỳ 2 thì cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi hoàn thành kỳ thi.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn các trường có hình thức dạy học phù hợp với điều kiện của trường, đảm bảo thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021.

Riêng đối với học sinh khối 9,12 (bao gồm cả học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có dạy chương trình văn hóa phổ thông), để đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, kỳ thi tuyển sinh lớp 10, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, phê duyệt phương án cụ thể việc tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường học (nếu có dạy trực tiếp).

Học viên các trung tâm trên địa bàn tỉnh (giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, Giáo dục kỹ năng sống, Tư vấn Du học) tạm dừng đến trung tâm để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 12/5

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có các hoạt động không thể tổ chức dạy trên internet như thí nghiệm, thực tập…, hiệu trưởng các đơn vị này có thể cân nhắc, chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách triển khai phù hợp, nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là yêu cầu 5K.