16:49 31/05/2022

Từ “Bữa trưa Binance cho trẻ” đến những đóng góp thầm lặng công nghệ blockchain cho thế giới

Như Quỳnh

Từ một công ty công nghệ nhỏ với giải pháp tiền mã hoá, Binance phát triển thành một hệ sinh thái blockchain rộng mở với những đóng góp tích cực trong giáo dục, cứu trợ, xóa đói giảm nghèo và chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu…

Bà Lynn Hoàng - Đại diện quỹ Binance Charity tại Việt Nam trao tặng 10.000 khẩu trang N-95 cho ông Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.
Bà Lynn Hoàng - Đại diện quỹ Binance Charity tại Việt Nam trao tặng 10.000 khẩu trang N-95 cho ông Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

“Chúng tôi luôn đặt người dùng lên hàng đầu và tự tin rằng Binance là một trong những nền tảng an toàn và đáng tin cậy nhất thế giới”, tỷ phú Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance chia sẻ trong sự kiện Ý chính thức cấp phép hoạt động cho Binance vào cuối tháng 5/2022. Trước Ý, Binance đã nhận được sự “gật đầu” từ Pháp, Bahrain, Dubai và Abu Dhabi.

Sau 5 năm thành lập, Binance đã nhanh chóng phát triển thành một hệ sinh thái Blockchain rộng mở, nỗ lực trở thành tập đoàn blockchain hàng đầu thế giới, hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Vườn ươm khởi nghiệp và đầu tư Binance Labs; Công cụ giúp Startups huy động vốn; Học viện và Trung tâm nghiên cứu - phân tích dữ liệu về công nghệ Blockchain; Binance Charity cung cấp nền tảng công nghệ cho các hoạt động từ thiện của các tổ chức và Chính phủ;…

TỪ “BỮA TRƯA BINANCE CHO TRẺ”

“Bữa trưa Binance cho trẻ” là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Quỹ từ thiện Binance (BCF). Chương trình được thực hiện tại Trung tâm Học tập Jolly-Mercy (JLMC) ở ngôi làng Kampala (Uganda) - nơi có 205 trẻ em mất cha mẹ vì bệnh AIDS. Với mong muốn kêu gọi các nhà hảo tâm trên khắp thế giới chia sẻ 0,30 USD/bữa ăn cho một đứa trẻ, Binance mong muốn có thể giúp các em tiếp cận nền giáo dục cần thiết, đảm bảo tương lai tươi sáng hơn. Giáo dục chỉ có thể thành công khi các nhu cầu sinh lý cơ bản - chẳng hạn như có một bữa ăn, được giải quyết.

Sau thành công ở JLMC, BCF đã mở rộng dự án của mình và hiện đang giúp cung cấp thức ăn cho hơn 6.000 học sinh và giáo viên tại bảy trường học ở Châu Phi. Tháng 7/2018, TRON đã hào phóng quyên góp 3 triệu USD cho BCF. Justin Sun, người sáng lập TRON cho rằng: “Blockchain có thể giúp thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, từ các trung tâm tài chính của thế giới đến các khu vực kém phát triển trên thế giới. “Jimmy Zhong, Giám đốc điều hành của IOST, người đã cam kết 10.000 BNB cho BCF nói: “Chúng tôi thực sự biết ơn vì có cơ hội này giúp trẻ em ở Uganda và hỗ trợ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của các em cùng Binance. IOST luôn hướng đến tính minh bạch trong lĩnh vực từ thiện trên khắp thế giới”.

Riêng BCF cũng cam kết hỗ trợ bữa ăn trưa một năm cho Trường mẫu giáo và Tiểu học Kide, với tổng trị giá 33.768 USD và tiếp tục cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ khắp thế giới.

ĐẾN CUỘC CÁCH MẠNG HÓA TRONG TỪ THIỆN

Binance Charity là nền tảng quyên góp minh bạch đầu tiên trên thế giới, mở ra sức mạnh của blockchain để giúp xóa đói giảm nghèo, chống bất bình đẳng và đảm bảo sức khỏe của con người và hành tinh. Với những nỗ lực của mình, Binance đang mở ra cuộc cách mạng hoá cho đi toàn cầu thông qua tiền điện tử.

Năm 2021 chiến dịch từ thiện “Nhân loại trên hết” của Binance Charity đã nỗ lực tiếp cận và giúp đỡ các quốc gia gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. Binance Charity cũng đã hợp tác với UNICEF để giúp đỡ người dân gặp khó khăn trên toàn cầu trong sáng kiến bình đẳng vaccine lớn nhất trong lịch sử - chương trình COVAX do Liên hợp quốc chủ trì.

Trong năm 2022, Binance tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch từ thiện trên toàn cầu bằng việc tiếp cận công nghệ mới. “Như những người tiên phong trong ‘thế giới mới’ Metaverse, chúng tôi đã sẵn sàng khai thác sức mạnh của blockchain một cách tốt đẹp để công nghệ mang đến cho con người nhiều điều tốt đẹp hơn nữa”, bà Helen Hai, đại diện quỹ Binance Charity cam kết.

Ngoài ra, các chiến dịch như: Tiền điện tử chống lại Covid-19; Bảo vệ hành tinh của chúng ta; Bữa trưa Binance cho trẻ em; Tài chính cho mọi người; Chống đói trên toàn cầu… đã hỗ trợ hơn 1 triệu người thông qua các chương trình từ thiện và hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác. Trong đại dịch Covid-19, Quỹ đã trao tặng gần 1 triệu khẩu trang, 1,5 triệu bộ đồ bảo hộ y tế và hỗ trợ tài chính cho nhiều y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 tại 400 bệnh viện thuộc 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

THAY ĐỔI THẾ GIỚI NHỜ BLOCKCHAIN

Trong khi Binance Charity mở ra cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực từ thiện, Binance vẫn đang đang nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa công nghệ blockchain vào cuộc sống, góp phần thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn.

Binance công bố quỹ 1 tỷ USD để hỗ trợ hệ sinh thái Binance Smart Chain.
Binance công bố quỹ 1 tỷ USD để hỗ trợ hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Binance Labs là vườn ươm cho các startup về blockchain trên toàn cầu. Không chỉ hỗ trợ tài chính và trao quyền cho các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, Binance Labs còn giúp kết nối cộng đồng, xây dựng mạng lưới đầu tư, kỹ thuật trong ngành giúp phát triển hệ sinh thái blockchain ngày một rộng lớn hơn. Sau 3 năm hoạt động, “vườn ươm” của Binance đã hỗ trợ hơn 170 dự án đến từ 25 quốc gia.

Ba mùa trước, chương trình ươm tạo của Binance Labs đã vun đắp lên nhiều nền tảng và giao thức tiền điện tử hàng đầu thị trường như Polygon, Perpetual Protocol, Injective Protocol, SafePal, Cere Network và Dune Analytics.

Mùa thứ 4 của Chương trình ươm tạo đã chính thức khởi động từ 5/5. Từ hơn 500 dự án ban đầu, Binance Labs đã chọn ra 14 dự án tiềm năng nhất để đầu tư và trao quyền vào các nhóm kỹ thuật xây dựng, hỗ trợ web phi tập trung.

Song song đó, Binance còn hướng đến sứ mệnh giáo dục thông qua Binance Academy. Dự án tập hợp hơn 280 bài viết về các chủ đề, từ khoa học máy tính cho đến kinh tế học để cộng đồng hiểu rõ hơn về blockchain và tiềm năng của công nghệ này. Hệ thống tài liệu này đã được chuyển thể sang 21 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Từ những hành động thiết thực nhất hướng đến cộng đồng yếu thế, dễ bị tổn thương đến những chiến dịch nâng cao nhận thức về xu hướng công nghệ mới, Binance đã và đang trở thành hình mẫu tiêu biểu cho thấy những đóng góp lớn lao của doanh nghiệp công nghệ trong việc xây dựng một thế giới ngày một tốt đẹp hơn.