16:26 29/04/2011

Từ chối yêu cầu tăng giá của doanh nghiệp xăng dầu

Y Nhung

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tiếp tục thực hiện theo giá bán hiện hành

Giá bán lẻ xăng A92 sẽ tiếp tục được giữ ở mức 21.300 đồng/lít như hiện nay.
Giá bán lẻ xăng A92 sẽ tiếp tục được giữ ở mức 21.300 đồng/lít như hiện nay.
Hôm nay (29/4), Bộ Tài chính đã chính thức có công văn yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu tiếp tục bán xăng dầu theo giá hiện hành.

Như vậy sau Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đã tiếp tục khẳng định thông tin sắp tăng giá bán lẻ xăng lên 24.000 đồng/lít được đồn đại tại một số tỉnh, thành phố lớn trong những ngày qua là không chính xác.

Cụ thể, trong văn bản số 5616/BTC-QLG Bộ Tài chính cho biết đã nhận được công văn của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đăng ký điều chỉnh giá bán xăng dầu trong nước.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính có ý kiến như sau: hiện nay, giá xăng dầu thế giới đã, đang và tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Vì vậy, trước mắt liên bộ Tài chính -  Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện việc bán xăng dầu theo giá hiện hành, tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm tình hình diễn biến giá xăng dầu thế giới. Liên bộ sẽ có thông báo về giải pháp điều hành tài chính phù hợp.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu các thương nhân đầu mối xăng dầu thực hiện nghiêm chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định tại Nghị định 84/2009/NĐ-CP; chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của mình (bao gồm cả hệ thống tổng đại lý, đại lý); bảo đảm cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của mình bán hàng đủ thời gian, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cả về số lượng và chủng loại.