07:51 08/10/2015

Tỷ giá USD/VND rơi sâu trên cả ba thị trường

Nhật Nam

Tỷ giá USD/VND liên tiếp rơi sâu trên cả ba thị trường, chỉ sau ba ngày giao dịch

Đóng cửa thị trường liên ngân hàng hôm nay, mức giá giao dịch USD đã lùi về chỉ còn 22.360 VND, giảm 60 VND so với giá mở cửa.
Đóng cửa thị trường liên ngân hàng hôm nay, mức giá giao dịch USD đã lùi về chỉ còn 22.360 VND, giảm 60 VND so với giá mở cửa.
Theo ghi nhận của một số ngân hàng thương mại, nhiều doanh nghiệp đã bán ra ngoại tệ, thanh khoản trên thị trường liên ngân hàng ở mức cao, đẩy tỷ giá USD/VND rơi một bước mạnh trong hôm nay (7/10).

Đóng cửa thị trường liên ngân hàng hôm 7/10, mức giá giao dịch USD đã lùi về chỉ còn 22.360 VND, giảm 60 VND so với giá mở cửa.

Chỉ sau ba ngày giao dịch đầu tuần này, giá USD trên thị trường liên ngân hàng đã giảm tới 119 VND.

Trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại, giá USD bán ra cũng liên tục điều chỉnh, đóng cửa chiều nay đã giảm về phổ biến 22.420 VND, một số thành viên như Eximbank, Techcombank yết giá bán thấp hơn với 22.410 VND - tức giảm 100 VND so với cuối tuần trước.

Trên thị trường tự do, mức giảm ghi nhận khoảng 80 VND và ở gần mức niêm yết của các ngân hàng thương mại.

Với diễn biến trên, tỷ giá USD/VND hiện đã lùi khá sâu so với mức trần biên độ cho phép, 22.547 VND. Trên thị trường liên ngân hàng, mức giao dịch cũng đã lùi sâu so với ngưỡng 22.475 VND mà Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước định hướng bán ra.

Từ đầu tuần đến nay, thị trường chịu tác động trực tiếp từ Thông tư 15 về giao dịch ngoại tệ mà Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành và có hiệu lực từ ngày 5/10 - tác động lớn tới cả hai chiều cung và cầu ngoại tệ.

Cùng đó, trong khuôn khổ sự kiện nổi bật tuần này, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc quá trình đàm phán, thông tin 12 nước dự kiến ký một cam kết không phá giá đồng nội tệ với mục tiêu giúp hàng hóa của nước mình có lợi thế hơn khi xuất khẩu cũng là một yếu tố đáng chú ý bên lề thị trường.