17:34 19/05/2021

Tỷ lệ công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam dương tính cao

Ngày 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã có công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ, hiện nay các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của công nhân, người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có tỷ lệ dương tính khá cao, đặc biệt là xưởng 4. Đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và đang cách ly tập trung.

Cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của Công ty này. Đồng thời, truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát.

Trước đó, tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, tình hình dịch tại Bắc Giang có nhiều điểm khác biệt, dịch xảy ra ở khu công nghiệp, đặc biệt là tại nhà máy, số ca nhiễm tăng nhanh trong một thời gian rất ngắn.

Tính từ ngày 8/5, tỉnh phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên và sau hơn 1 tuần đã phát hiện hơn 400 ca F0, kéo theo đó số F1 tăng rất nhanh gây áp lực lớn về cách ly và điều trị. Dịch từ một nhà máy, 1 khu công nghiệp đã lan ra các khu công nghiệp khác, lan ra các địa phương khác trên địa bàn tỉnh và đã có ca xâm nhập vào một số tỉnh, thành khác xuất phát từ Bắc Giang.