Tỷ phú Thái Lan miệt mài gom cổ phiếu Vinamilk

Bạch Dương

06/12/2017, 16:44

Quỹ F&N thuộc kiểm soát của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi

Quỹ F&N của tỷ phú Thái liên tục gom cổ phiếu VNM
Quỹ F&N của tỷ phú Thái liên tục gom cổ phiếu VNM

Quỹ đầu tư đến từ Singapore, F&N Dairy Investment vừa đăng ký mua vào 21,77 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng 1,5% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 8/12 đến ngày 5/1/2018 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh qua sàn. Nếu giao dịch này thành công, F&N sẽ nâng sở hữu lên 17,86%, tương đương 259,3 triệu cổ phiếu.

Thời gian gần đây F&N của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi miệt mài gom cổ phiếu Vinamilk. Trước đó, từ ngày 6/11 đến ngày 5/12, F&N cũng thông báo đăng ký mua vào lượng cổ phiếu như trên nhưng do điều kiện thị trường không phù hợp và đấu giá không thành công nên quỹ này chỉ mua được 4,7 triệu đơn vị. Điều đáng nói, tại thời điểm trên, giá Vinamilk khá thấp so với hiện tại thì quỹ của tỷ phú Thái lại không mua thành công. 

Giá VNM đã tăng mạnh trong những phiên gần đây. Chốt phiên 6/12, VNM có giá 195.000 đồng/cổ phiếu. 

Mới đây, một quỹ ngoại khác là Vinamilk là Platinum Victory đã thông báo mua thành công và nâng sở hữu lên 145,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 10,03% vốn của Vinamilk.  

F&N là thành viên của Tập đoàn đồ uống Fraser & Neave Limited, do tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi nắm quyền kiểm soát, ông Lee Meng Tat làm giám đốc. Ông Lee đang là thành viên Hội đồng Quản trị Vinamilk. 

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026: Tìm giải pháp giữ đà tăng trưởng

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026: Tìm giải pháp giữ đà tăng trưởng

[Phóng sự ảnh] Toàn cảnh Lễ Công bố và Vinh danh Tin Dùng Việt Nam 2025

[Phóng sự ảnh] Toàn cảnh Lễ Công bố và Vinh danh Tin Dùng Việt Nam 2025

So sánh lương hưu ở các nước châu Âu

So sánh lương hưu ở các nước châu Âu

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy