14:09 18/01/2012

UIP khánh thành nhà máy dược 40 triệu USD tại Bình Dương

Hồng Vinh

United International Pharma vừa khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy dược có vốn đầu tư 40 triệu USD tại Bình Dương

80% sản phẩm của nhà máy sẽ phục vụ cho nhu cầu trong nước, 20% còn lại sẽ được dành để xuất khẩu.
80% sản phẩm của nhà máy sẽ phục vụ cho nhu cầu trong nước, 20% còn lại sẽ được dành để xuất khẩu.
United International Pharma vừa khánh thành nhà máy dược có vốn đầu tư 40 triệu USD. Đây là một trong những công ty dược phẩm 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn PICs-GMP - tiêu chuẩn giúp các sản phẩm xuất khẩu sang các nước phát triển.

Nhà máy UIP có diện tích rộng đến 3,5 ha tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP II), tỉnh Bình Dương, bắt đầu đi vào hoạt động sau thời gian xây dựng 15 tháng.

UIP là một trong những nhà máy dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam đạt PICs (Công ước về Thanh tra dược) và Chương trình Hợp tác thanh tra trong lĩnh vực thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP). Đây là tiêu chuẩn sản xuất được 41 công ty châu Âu và châu Mỹ tuân theo. Với tiêu chuẩn này, UIP mong muốn nâng cao chất lượng các sản phẩm dược phẩm nội địa Việt Nam bằng những dược phẩm chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng quốc tế sau khi nhà máy UIP đi vào sản xuất.

Theo kế hoạch của UIP, 80% sản phẩm sản xuất ra sẽ được phục vụ cho nhu cầu trong nước, 20% còn lại sẽ được dành để xuất khẩu. Dự kiến trong 10 năm tới, doanh thu của nhà máy UIP có thể đạt mức 300 triệu USD.

Được biết, UIP có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, là công ty 100% vốn nước ngoài ngoài và đã xây dựng nhà máy từ năm 1997. Tập đoàn United International Pharma là thành viên của Unilab Group, một tập đoàn chuyên chăm sóc sức khoẻ tại châu Á có nhiều trụ sở hoạt động tại 13 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 3 quốc gia trong khu vực Trung Đông.