10:56 23/09/2014

Ứng dụng công nghệ “Top - Down” trong xây dựng ở Việt Nam

P.V

Công nghệ Top-down lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam khi Tân Hoàng Minh thi công hầm dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu

Phối cảnh dự án<b> </b>D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu, Hà Nội.
Phối cảnh dự án<b> </b>D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu, Hà Nội.
Công nghệ thi công từ trên xuống (Top-down) lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh áp dụng để thi công hạng mục hầm dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu, Hà Nội.

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cho biết, công nghệ thi công Top-down đã được áp dụng thành công ở một số nước trên thế giới. Đây là công nghệ áp dụng cho những công trình có chiều sâu dưới mặt đất lớn với ưu điểm là bảo đảm chất lượng rất cao của tầng hầm, vàrút ngắn thời gian thi công so với các phương pháp trước đây.

Với công nghệ này các công trình có thể đồng thời vừa thi công các tầng ngầm và móng của công trình vừa thi công một số các tầng nhà, thuộc phần thân, bên trên mặt đất.

Nhờ công nghệ này dự án D'.Le Pont D'or - Hoàng Cầu sẽ rút ngắn thời gian bàn giao nhà cho khách hàng trước khoảng 9 tháng so với kế hoạch ban đầu.

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu là dự án cuối cùng được thành phố Hà Nội phê duyệt cho phép xây dựng với chiều cao 23 tầng trong vòng 3 năm tới trong khu vực 4 quận nội thành là Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình.

(Nguồn: Tập đoàn Tân Hoàng Minh)