11:00 25/01/2021

Ứng dụng Tikop, nền tảng tiết kiệm và đầu tư với lãi suất tốt

Hải Linh

Tikop cung cấp một nền tảng công nghệ kết nối người dùng tới các sản phẩm tài chính tiên tiến, được cung cấp và bảo lãnh thanh toán bởi các tổ chức tài chính uy tín

Tikop cung cấp một nền tảng công nghệ kết nối người dùng tới các sản phẩm tài chính tiên tiến, được cung cấp và bảo lãnh thanh toán bởi các tổ chức tài chính uy tín được cấp phép trên thị trường. Mới đây, ứng dụng này đã ký kết hợp đồng hợp tác với công ty chứng khoán nhằm đem đến trải nghiệm mới cho các nhà đầu tư.

Tikop là một ứng dụng Fintech thuộc Công ty cổ phần công nghệ Techlab – đơn vị đã có nhiều năm hoạt động mảng công nghệ xây dựng các sản phẩm nội dung số, mạng xã hội và tài chính. Theo thống kê hiện nay, hơn một nửa số người Việt Nam có tiết kiệm tiền. Với tư duy tiết kiệm tiền từ những số nhỏ nhất "tích tiểu thành đại" thì Tikop chính là một "giỏ" đựng tiền thông minh mang lại lãi suất hàng tháng cho người dùng, thúc đẩy tiết kiệm, đầu tư không dùng tiền mặt trong thời đại kinh tế số hiện tại.

Tikop ra đời tạo ra cầu nối mang lại những cơ hội tiết kiệm và đầu tư với lãi suất tốt, đồng thời đảm bảo sự an tâm cho người dùng.

Số tiền tối thiểu mà người dùng có thể gửi vào Tikop là 50.000 đồng. Tiền gửi của khách hàng được chuyển tới đầu tư các sản phẩm đầu tư tài chính, cung cấp bởi ngân hàng, công ty quản lý quỹ và công ty chứng khoán. Lãi suất cao gần nhất hiện nay: 6,8 - 9%/năm (cao hơn với lãi suất ngân hàng: trung bình 4 – 6,5%/năm). Lãi suất mà khách hàng được hưởng là lãi suất kép, có tần suất gộp lãi hàng ngày. Điều này có lợi hơn hẳn lãi suất đơn thông thường của những dịch vụ khác.

Người dùng có thể gửi vào và rút gốc/lãi linh hoạt, không phải chờ tới một thời điểm cố định trong tháng. Đặc biệt khách hàng vẫn nhận được lãi suất khi rút trước hạn. Hạn mức tích cóp tuần hoàn (cho phép rút ra, nộp vào nhiều lần, chỉ cần hạn mức tại 1 thời điểm không quá hạn mức tối đa).

So với những hình thức tiết kiệm và đầu tư hiện nay trên thị trường, Tikop được đánh giá một nền tảng fintech cung cấp các sản phẩm tài chính thông minh và hiệu quả trong xu hướng kinh tế số hiện tại.

Sự yên tâm khi gửi tiền vào Tikop được chứng minh qua việc dữ liệu của khách hàng được mã hóa, ngăn chặn thay đổi và đánh cắp thông tin.

Tikop còn được bảo mật với mô hình DMZ (Demilitarized Zone) để bảo vệ dữ liệu khách hàng trước các cuộc tấn công. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng đã được chứng nhận xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn PCI DSS và Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 31000:2018 về quản lý rủi ro.