07:46 21/06/2021

Ứng dụng xem tivi Vina TV gần 200 kênh bị xóa khỏi Google Play Store

Thủy Diệu -

Ứng dụng xem tivi Vina TV đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh, và cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam...

Ảnh chụp ứng dụng xem tivi Vina TV.
Ảnh chụp ứng dụng xem tivi Vina TV.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa thông tin Google đã thực hiện việc gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store theo yêu cầu của Cục.

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện ứng dụng có tên Vina TV trên Google Play Store (https://play.google.com/store/apps/details?id=vinatv.xemtivi.xemphim.xembongda.tivi) có hành vi cung cấp các kênh chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Đài Truyền hình TP.HCM không được sự đồng ý, chấp thuận của các đài truyền hình này, xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh. 

Ứng dụng VINATV đã bị xóa trên chợ ứng dụng Google Play Store - Ảnh: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử .
Ứng dụng VINATV đã bị xóa trên chợ ứng dụng Google Play Store - Ảnh: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử .

Đồng thời ứng dụng cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. 

Theo tìm hiểu, Vina TV là ứng dụng xem tivi online trực tuyến miễn phí với gần 200 kênh trong nước và quốc tế với chất lượng full hd và nhiều server hỗ trợ tự đổng chuyển server nếu quá tải. Ứng dụng này sở hữu kho phim ảnh lên tới hàng ngàn bộ phim hay và hấp dẫn, có hỗ trợ sub tiếng việt. Vina TV cũng giới thiệu là ứng dụng xem tivi cập nhật thông tin liên tục về U23 châu Á, các giải Ngoại hạng Anh, Laliga, Bundesliga, Ligue 1, Serie A, Cúp c1 châu Âu... 

Theo quy định tại Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình, chủ thể của ứng dụng Vina TV trên đã có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam khi cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không có giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông và xâm phạm bản quyền chương trình truyền hình của các đài truyền hình.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết, xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục đã có văn bản chuyển Công ty Google ngăn chặn, gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store. Đến ngày 18/6/2021, Google đã tiến hành thực hiện gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store theo yêu cầu của Cục.

Cục này cũng khuyến cáo và đề nghị người dân xem các kênh phát thanh, truyền hình trên các nền tảng hợp pháp, tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.