
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán thông báo ngày 30/6 là thời hạn đăng ký cuối cùng để trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2009, thưởng cổ phiếu và quyền mua trái phiếu chuyển đổi của Công ty Cổ phần Viễn Liên (mã UNI-HNX).
Theo đó, UNI sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 27%/cổ phiếu (100:27 - cổ phiếu sẽ được nhận 27 cổ phiếu mới) và thưởng cổ phiếu với tỷ lệ 73%/cổ phiếu (100:73 - 100 cổ phiếu sẽ được nhận 73 cổ phiếu mới). Ngày dự kiến giao dịch là ngày 30/7/2010.
Đồng thời, UNI sẽ thực hiện quyền mua trái phiếu chuyển đổi với tỷ lệ 100:1 (100 cổ phiếu sẽ được mua 1 trái phiếu chuyển đổi) với giá phát hành 1.000.000 đồng/trái phiếu.
Thời gian chuyển nhượng quyền mua từ ngày 6/7 - 26/7/2010. Thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền từ ngày 6/7 - 3/8/2010.
Địa điểm thực hiện: Đối với chứng khoán đã lưu ký, người sở hữu chứng khoán nhận cổ tức bằng cổ phiếu, cổ phiếu thưởng, đặt mua trái phiếu tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản.
Đối với chứng khoán chưa lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức bằng cổ phiếu, cổ phiếu thưởng, đặt mua trái phiếu tại trụ sở chính Công ty Cổ phần Viễn Liên - 86 Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, quận 7, Tp.HCM.
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.