14:15 18/09/2019

Uniqlo sẽ ra mắt BST làm bằng chất liệu nhựa tái chế

Minh Nguyệt

Fast Retailing, chủ sở hữu thương hiệu Uniqlo, cho biết tập đoàn này đã hợp tác với Tập đoàn Toray chuyên kinh doanh các loại sợi may mặc và phát triển thành công sản phẩm mới.


Theo đó, từ mùa Xuân năm 2020, hãng sẽ tung ra thị trường sản phẩm may mặc sử dụng loại sợi polyester được chế tạo bằng nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng và có tính năng thoáng khí, nhanh khô.Trong ngành công nghiệp may mặc, đã có nhiều sản phẩm được chế tạo từ nhựa tái chế, nhưng Fast Retailing cho biết sản phẩm của hãng có tính năng nổi trội hơn vì sử dụng các sợi cực đặc biệt cực kỳ nhỏ nhờ công nghệ loại bỏ tạp chất. Sản phẩm này sẽ góp phần trong việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa và hướng tới một xã hội có tính bền vững.Ông Yanai Tadashi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Fast Retailing cho rằng: "Hiện nay, mọi sản phẩm trong tất cả các ngành nghề đều được yêu cầu phải đáp ứng được về tính bền vững và bảo vệ môi trường, đặc biệt là với giới trẻ - những người rất nhạy cảm với xu hướng sống xanh. Do đó việc sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng được đòi hỏi trên sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc bảo vệ và gìn giữ Trái Đất. Trong thời gian tới Uniqlo sẽ có thêm nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu này".
Uniqlo sẽ ra mắt BST làm bằng chất liệu nhựa tái chế - Ảnh 1.
Gã khổng lồ thời trang Nhật Bản trước tiên sẽ sử dụng các sợi mới trong dòng quần áo Dry Ex. Các sản phẩm này dự kiến ​​sẽ được mặc bởi các vận động viên có hợp đồng với Uniqlo, bao gồm cả tay vợt Roger Federer.
Ngoài ra, Uniqlo cũng quyết định sẽ bắt tay vào việc tái sử dụng lông vũ từ các loại áo phao đã qua sử dụng để làm thành sản phẩm mới nhằm nâng cao tính hiệu quả trong sử dụng nguồn nguyên liệu. Từ trước tới nay, việc tái sử dụng lông vũ rất phức tạp và phải làm bằng tay, nhưng Uniqlo đã giải quyết được vấn đề này với công nghệ của Tập đoàn Toray. Do đó, Uniqlo sẽ tiến hành thu mua các loại áo phao lông vũ đã qua sử dụng tại các đại lý của hãng này trên toàn quốc ngay trong tháng 9/2019.
Uniqlo sẽ ra mắt BST làm bằng chất liệu nhựa tái chế - Ảnh 2.
Cũng nhằm mục đích bảo về môi trường, từ ngày 1/9, thương hiệu Uniqlo thông báo phục vụ khách hàng bằng túi giấy tái chế thay vì túi nhựa khi mua sắm tại cửa hàng của Uniqlo và GU ở Nhật và cả ở nước ngoài, chẳng hạn như ở châu Âu, Bắc Mỹ và Hàn Quốc.. Theo kế hoạch, Fast Retailing đặt mục tiêu giảm 85% lượng nhựa sử dụng cho túi mua sắm và vật liệu đóng gói tại các cửa hàng của tập đoàn trên toàn thế giới, tương đương khoảng 7.800 tấn/năm, vào cuối năm 2020.

(Theo Nikkei Asian Review)