06:08 29/11/2012

UPS tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Việt Nam

Thiên Trang

Tập đoàn logistic UPS đã tài trợ 450.000 USD cho Quỹ Phòng chống thương vong châu Á trong chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em

Tổng giám đốc UPS Việt Nam, ông Jeff McLean trao séc cho đại diện của Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP).
Tổng giám đốc UPS Việt Nam, ông Jeff McLean trao séc cho đại diện của Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP).
Tập đoàn logistic UPS đã tài trợ 450.000 USD cho Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) trong chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em trong suốt 3 năm tại 3 quốc gia Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Khoản tiền từ quỹ tài trợ UPS hướng tới con người và công tác từ thiện trên toàn cầu sẽ giúp hỗ trợ AIP trong việc thúc đẩy hơn nữa an toàn giao thông đường bộ và cung cấp mũ bảo hiểm an toàn cho hơn 27.000 trẻ em phải thường xuyên tới trường bằng xe máy ở Đông Nam Á.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân chính gây tử vong và thương tích ở Việt Nam và đặc biệt là đối với trẻ em. Xe máy là phương tiện lưu thông chính tại các thành phố lớn ở Việt Nam và mũ bảo hiểm là một trong những biện pháp an toàn cho người ngồi trên phương tiện một cách đơn giản và ít tốn kém.

Luật an toàn giao thông đường bộ cũng bắt buộc tài xế cũng như những người đang ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, cũng cần phải nâng cao ý thức người dân trong nước về an toàn giao thông đường bộ.

“Chúng tôi tự hào rằng văn hoá và ý thức về an toàn trong tổ chức của chúng tôi sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến sự an toàn của cộng đồng tại địa phương ở Việt Nam và góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, trao quyền cho các giáo viên trong việc dạy các em những kiến thức về an toàn giao thông cũng như tài trợ mũ bảo hiểm cho các em”, ông Jeff Mclean, Tổng giám đốc của UPS Việt Nam, chia sẻ.

Về phía Quỹ AIP, bà Mirjam Sidik, Giám đốc điều hành quỹ này cho biết: “Khoản tiền tài trợ UPS sẽ giúp nâng cao nhận thức về an toàn và thông qua AIP trao tặng hơn 3.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em tại quận 12 của Tp.HCM trong năm học 2012  -2013, nơi ít sử dụng mũ bảo hiểm nhất trong cả nước”.

Trong năm 2011 và 2012, 39 tình nguyện viên của UPS đã đóng góp 169 giờ hoạt động tình nguyện trong buổi trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại một trường học ở quận 12 thuộc Tp.HCM.

Những tình nguyện viên này đã giúp các em học sinh tại đây chọn đúng kích thước mũ, tham gia vào buổi lễ trao tặng mũ cũng như tham gia vào chương trình giáo dục an toàn giao thông đường bộ.

Sự tham gia của các tình nguyện viên chính là một trong những hoạt động từ thiện của UPS và cũng nhấn mạnh cam kết của UPS trong việc tiếp tục xây dựng cho cộng đồng nơi mà UPS đang phục vụ.

(Nguồn: UPS)