08:26 21/08/2017

Ưu tiên các doanh nghiệp phát triển Wi-Fi miễn phí tại Hà Nội

Thủy Diệu

Trang thiết bị hệ thống Wi-Fi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng, được kiểm định xuất xứ

<span style="font-family: &quot;Times New Roman&quot;; font-size: 14.6667px;">Trang thiết bị hệ thống Wi-Fi công cộng phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng; phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.</span>
<span style="font-family: &quot;Times New Roman&quot;; font-size: 14.6667px;">Trang thiết bị hệ thống Wi-Fi công cộng phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng; phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.</span>
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống trạm thu, phát sóng Wi-Fi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố theo hình thức xã hội hóa.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết, UBND Thành phố đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wi-Fi công cộng trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống xã hội, giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin về văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội và phát triển các dịch vụ công phục vụ nền hành chính điện tử qua môi trường mạng Internet.

Đối tượng là các đơn vị, doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính và công nghệ có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống Wi-Fi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố. Ưu tiên các đơn vị phát triển hệ thống Wi-Fi công cộng cho phép người dùng sử dụng mạng Internet miễn phí không hạn chế dung lượng, số lần đăng nhập hệ thống và thuận lợi trong việc khai thác và sử dụng.

Các đơn vị, doanh nghiệp phát triển các điểm Wi-Fi tại các khu vực công cộng và các khu vực theo quy hoạch phát triển du lịch thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết 06 ngày 26/6/2016 của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Nội dung và thời gian quảng cáo trên hệ thống Wi-Fi công cộng hoặc tại các trạm phát Wi-Fi đa chức năng phải có ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành liên quan theo quy định của pháp luật. Các hình thức quảng cáo khác trên các trạm phát Wi-Fi đa chức năng lắp đặt trên hè, công viên, vườn hoa, bến xe, di tích lịch sử, địa điểm văn hóa và du lịch… phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, trang thiết bị hệ thống Wi-Fi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng; phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.

Để đảm bảo an toàn thông tin, các thiết bị thu, phát sóng Wi-Fi phải được quản lý qua phần mềm quản lý tập trung, cho phép quản lý từ xa. Theo đó, phần mềm quản lý phải cho phép tích hợp đa chức năng như: thiết lập chế độ bảo mật cho người truy cập, điều chỉnh thời gian hoạt động, lọc nội dung, website có nội dung không an toàn nhằm ngăn chặn việc lợi dụng hệ thống Wi-Fi công cộng để chống phá Đảng, Nhà nước và các hành vi vi phạm khác theo quy định.