Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư bình tĩnh

Thu Thủy

23/08/2012, 14:43

Sẽ xem xét triển khai một số các giải pháp kỹ thuật hỗ trợ thị trường chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán cho biết sẽ xem xét khi thị trường thuận lợi để có thể điều chỉnh biên độ giao dịch trên các sở giao dịch chứng khoán, nhằm hỗ trợ thanh khoản cho thị trường.
Ủy ban Chứng khoán cho biết sẽ xem xét khi thị trường thuận lợi để có thể điều chỉnh biên độ giao dịch trên các sở giao dịch chứng khoán, nhằm hỗ trợ thanh khoản cho thị trường.

Trước diễn biến suy giảm mạnh của thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng.

Theo Ủy ban Chứng khoán, ngày 20/8/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt giam ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên là cổ đông sáng lập của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB). Trước sự việc trên, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự phản ứng tiêu cực, với hàng loạt các mã chứng khoán giảm mạnh ở mức giá sàn, nhà đầu tư có dấu hiệu bán tháo nhóm cổ phiếu ngân hàng và lan truyền sang các mã chứng khoán khác.

Trước diễn biến suy giảm mạnh của thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng trong giao dịch chứng khoán. Tránh bị tác động tâm lý lan truyền từ các thông tin chưa được kiểm chứng từ các nhà đầu cơ, trục lợi, giao dịch nhằm thao túng thị trường. Cần theo dõi sát sao các thông tin từ các nhà chức trách, cơ quan quản lý nhà nước để có quyết định hợp lý, tránh tâm lý bán tháo cổ phiếu.

Ủy ban Chứng khoán cho biết đang chỉ đạo các sở giao dịch chứng khoán và tổ chức niêm yết công bố các thông tin có liên quan ra thị trường để cung cấp cho nhà đầu tư. Cơ quan này cũng yêu cầu các sở giao dịch, công ty chứng khoán tăng cường công tác quản lý, giám sát các hoạt động giao dịch và báo cáo kịp thời về cơ quan quản lý các giao dịch bất thường.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán cho biết sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra để xử lý nghiêm các nhà đầu tư lợi dụng để tung tin đồn thất thiệt để giao dịch đầu cơ, trục lợi trên thị trường.

Để hỗ trợ thị trường từ nay đến cuối năm, Ủy ban Chứng khoán cho biết sẽ tập trung triển khai hướng dẫn thực hiện các văn bản pháp lý Chính phủ mới ban hành (Nghị định 58/CP); đẩy mạnh triển khai việc tái cấu trúc hoạt động các công ty chứng khoán; tổ chức tập huấn các văn bản đã ban hành như thông tư về quản trị công ty; thông tư về công bố thông tin;…

Mặt khác, Ủy ban Chứng khoán cũng xem xét triển khai một số các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ thị trường, trước mắt ngày 4/9/2012 sẽ đưa vào áp dụng việc rút ngắn chu kỳ thanh toán chứng khoán từ 15h00 ngày T 3 xuống 9h00 ngày T 3, qua đó cho phép nhà đầu tư có thể bán chứng khoán vào sáng ngày T 3 (rút ngắn được một ngày so với trước đây).

Ủy ban Chứng khoán cũng cho biết sẽ xem xét khi thị trường thuận lợi để có thể điều chỉnh biên độ giao dịch trên các sở giao dịch chứng khoán, nhằm hỗ trợ thanh khoản cho thị trường.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy