08:08 11/07/2007

Ủy ban Chứng khoán liên kết đào tạo chứng khoán

M.Đức-L.Hương

Các bên sẽ tổ chức các khóa đào tạo phổ biến và nâng cao kiến thức về chứng khoán cho các đối tượng tham gia thị trường

Sáng 10/7, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán (SRTC) thuộc Ủy ban Chứng khoán đã ký thỏa thuận với 3 trường ở ngoài Bắc gồm: Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân về kế hoạch hợp tác đào tạo chứng khoán.

Theo ông Đào Lê Minh, Giám đốc SRTC, thông qua sự hợp tác này, các bên sẽ tổ chức các khóa đào tạo phổ biến và nâng cao kiến thức về chứng khoán cho các đối tượng tham gia thị trường; tăng cường trao đổi, giao lưu kiến thức chuyên môn và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Phạm vi hợp tác đào tạo được xác định ở hai nội dung chính là “Kiến thức cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán” và “Phân tích và đầu tư chứng khoán” cùng các kế hoạch hợp tác nâng cao kiến thức cho đội ngũ giảng viên.

Tại lễ ký kết, ông Đoan Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, cho biết sự hợp tác trên là một bước triển khai mang tính thí điểm để tiến tới mở rộng các kênh đào tạo trong công chúng cũng như đối với các thành viên tham gia thị trường. Để đảm bảo chất lượng, Ủy ban Chứng khoán đang tiến hành xây dựng bộ giáo trình mới, chuyên sâu hơn và phù hợp với sự phát triển của thị trường.

Theo dự kiến, ngày 20/7 tới, SRTC sẽ ký thỏa thuận với 2 trường đại học trong Nam gồm: Đại học Kinh tế Tp.HCM và Đại học Ngân hàng Tp.HCM.