09:59 05/09/2011

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc thăm Việt Nam

Từ ngày 5-9/9, Ủy viên Quốc vụ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Đới Bỉnh Quốc thăm Việt Nam

Ủy viên Quốc vụ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Đới Bỉnh Quốc - Ảnh: THX/TTXVN
Ủy viên Quốc vụ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Đới Bỉnh Quốc - Ảnh: THX/TTXVN
Từ ngày 5-9/9, Ủy viên Quốc vụ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Đới Bỉnh Quốc sẽ thăm Việt Nam và cùng Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì Phiên họp thứ 5 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc.

Nguồn tin từ TTXVN cho biết, chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Phó thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc, trong thời gian diễn ra phiên họp, hai bên sẽ nhìn lại tiến triển của quan hệ Việt Nam-Trung Quốc từ hội nghị lần thứ tư đến nay, trao đổi về tầm nhìn và biện pháp hợp tác cụ thể trong giai đoạn tới trong nhiều lĩnh vực.

Trả lời phỏng vấn nhân mới nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Khổng Huyền Hựu nhìn nhận, chuyến thăm của ông Đới Bỉnh Quốc là sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước Việt - Trung trong năm nay, cũng là sự tiếp xúc quan trọng giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Trong thời gian thăm tại Hà Nội, ông Đới Bình Quốc sẽ hội kiến và hội đàm với các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Việt Nam, cùng điểm lại tình hình phát triển quan hệ Trung Quốc-Việt Nam trong một năm vừa qua và điều phối, đưa ra quy hoạch để thúc đẩy sự hợp tác trên các lĩnh vực, giữa các địa phương, ban, ngành hai nước trong thời gian sắp tới, thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Việt Nam phát triển một cách bền vững, lành mạnh và ổn định trong tình hình mới.