14:04 07/10/2019

Vận động đúng cách để giữ vòng 2 chuẩn

Minh Nguyệt

Thế nào là chuẩn? Hãy dùng thước dây để đo vòng 2, vòng 3 của bạn, sau đó lấy số đo vòng 2 chia cho số đo vòng 3, bạn sẽ có được tỷ lệ của vòng 2 và vòng 3.


Đối với nữ giới, tỷ lệ lý tưởng giữa vòng 2 và vòng 3 là vào khoảng từ 0,67 - 0,80. Như thế nghĩa là, dù cho bạn có một cơ thể thon thả thì cũng không có nghĩa là bạn chắc chắn đã có một vòng 2 hợp lýNếu chỉ cố gắng nhịn ăn để giảm cân thì bạn sẽ không thể có được một tỷ lệ lý tưởng giữa vòng 2 và 3. Bạn có thể trở nên thật gầy, nhưng thân hình gầy thì rất khó duy trì được vòng 3 đầy đặn. Vì vậy bạn đừng đòi hỏi bản thân phải có thân hình hoàn mỹ như người mẫu, mà chỉ cần trông không quá dư cân và tỷ lệ giữa hai vòng nằm trong phạm vi hợp lý.Để giữ một vòng 2 chuẩn, bạn hãy ưu tiên những môn dai sức. Không gì tốt hơn các môn thể thao cần dai sức (chạy bộ, đạp xe, chèo thuyền, bơi...) vì chúng đốt chát mỡ tích tụ ở bụng. Nên duy trì đều đặn tập luyện thể thao hằng ngày. Môn thể thao nặng hay nhẹ là tùy theo sức khỏe của mỗi người chọn. Thể thao không chỉ làm cho cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, đẹp mà còn giúp cho tim mạch hoạt động tốt.
Vận động đúng cách để giữ vòng 2 chuẩn - Ảnh 1.
Đi bộ nhanh, chay bộ giúp giảm cân nhanh chóng, và cũng là cách giúp giảm vòng bụng một cách bền vững nhất. Vì khi tăng cân, mỡ dễ tích lại nhất ở vùng bụng. Do vậy điều chỉnh cân nặng chính là cách để giảm mỡ bụng hiệu quả. Việc đốt cháy calo tự đông tác động lên vùng bụng. Không yêu cầu kỹ thuật phức tạp nào, bạn chỉ cần đi bộ, chậm lúc khởi động và nhanh dần sau khi đã làm nóng các cơ. Thông thường, mất khoảng 20 phút để bạn cảm thấy tác động của việc đi bộ lên vùng bụng của mình. Đi bộ 30 phút giúp bạn đốt cháy khoảng 150 - 200 calo.Đối với những ai không hợp với những môn thể thao cần dùng nhiều sức, thì yoga chính là lựa chọn số 1. Khác với 4 môn thể thao được kể tới ở trên, nguyên tắc giảm mỡ vòng hai của Yoga không thông qua việc đốt cháy năng lượng. Yoga tác động trực tiếp tới vùng bụng với các bài tập hít thở. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ và thực hiện các động tác yoga như một cách thư giãn cũng đủ giúp vòng eo của bạn trở nên săn chắc hơn.
Vận động đúng cách để giữ vòng 2 chuẩn - Ảnh 2.
Ngoài ra, bơi lội và đạp xe đều là các môn thể thao quen thuộc và mọi người có thể tập luyện, bơi lội, đạp xe, hay yoga đều có tác động tích cực lên vùng cơ bụng của người tập. Tất cả các vùng cơ trên cơ thể đều được huy động khi bơi, từ tay, chân, bụng đến lưng. Nước vừa khiến toàn bộ cơ thể phải hoạt động, nhưng cũng vừa có tác dụng nâng đỡ, làm thư giãn các vùng cơ. Trong 1 giờ bơi, chúng ta tiêu tốn từ 400 - 600 calo.
Đạp xe cũng là một môn thể thao lý tưởng giúp săn chắc vòng hai. Gọi là môn thể thao nhưng không nhất thiết bạn phải vào phòng tập hay đến những con đường cho phép đạp xe nhanh. Chỉ cần đạp xe đến chỗ làm, chạy sang chợ hay đi loanh quanh trong 1 giờ cũng đã giúp đốt cháy khoảng 250 calo. Thêm vào đó, đạp xe còn giúp phần đùi trở nên thon gọn hơn nhiều.
Vận động đúng cách để giữ vòng 2 chuẩn - Ảnh 3.
Ngoài ra, các chị em làm việc chốn công sở có thể tham khảo một vài bài tập săn chắc vành cơ bụng với môn Pilates:- Tại văn phòng: Ngồi trên ghế nhựa, hai chân không bắt chéo nhau. Thở ra trong khoảng bốn giây và thót bụng dưới. Thả ra nhẹ nhàng khi hít thở vào.Lặp lại động tác này ít nhất mười lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày.- Tại nhà: Nằm úp bụng, nâng toàn bộ phần thân lên cao, đi từ cổ chân tới đầu, giữ cho nửa chân phía dưới và phần cánh tay trên sát mặt đất (tạo thành góc vuông với phần cánh tay trên). Co bụng, giãn hết lưng và giữ đường nối từ đỉnh đầu tới đầu gối thật phẳng. Tập trước gương để kiểm tra tư thế đó. Ban đầu giữ tư thế trong vòng 30 giây và tiếp tục "nuốt" bụng nhưng không nhả lưng, rồi tăng dần dần thời lượng. Tập ít nhất mỗi ngày hai lần.