15:32 07/08/2015

Vẫn là những điệp vụ bất khả thi

PV

Vẫn là những điệp vụ bất khả thi - Ảnh 1

Nhiều người đã tỏ ra lo lắng về chất lượng của bộ phim khi thấy đạo diễn Brad Bird rút lui, tuy nhiên, người thay thế Christopher McQuarrie chắn chắn sẽ đảm đương tốt nhiệm vụ đưa Rogue Nation đến thành công. Bởi ông đã chính là người dàn dựng phim kinh phí thấp mà doanh thu vẫn cao Jack Reacher (làm đạo diễn), góp phần tạo ra một Edge Of Tomorrow hay đến kinh ngạc (biên kịch). Cả hai phim đều có Tom Cruise thủ vai chính và nam diễn viên này – trong vai trò nhà sản xuất của Rogue Nation – đã không ngần ngại chọn Christopher McQuarrie làm đạo diễn kiêm biên kịch bộ phim mới nhất của anh. Thêm một yếu tố quan trọng nữa để đặt niềm tin ở Rogue Nation: bộ đôi vai thứ chính được yêu thích trong Ghost Protocol đều đã trở lại – đó là Simon Pegg và Jeremy Renner, bên cạnh những người mới như Rebecca Ferguson, Alec Baldwin, và nữ diễn viên Trung Quốc Trương Tịnh Sơ. 

Vẫn là những điệp vụ bất khả thi - Ảnh 2

Do bối cảnh phim trải dài trên nhiều quốc gia nên Rogue Nation cũng được quay ở nhiều nơi, như thủ đô Vienna nước Áo, thành phố Marrakesh xứ Morroco, thủ đô London thuộc Vương quốc Anh và Công quốc Monaco. Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng Tom Cruise vẫn tự mình thực hiện khá nhiều pha hành động mạo hiểm mà không có người đóng thế và anh cũng phải nhận vài vết thương khá nặng nề. Nội dung phim mặc dù được giấu kín nhưng người ta cũng biết lần này đối thủ chính của Ethan Hunt và ê-kíp sẽ là một tổ chức bí ẩn mang tên Syndycate – với quy mô và cách đào tạo nhân lực khá giống IFM – tức chuyên thực hiện những nhiệm vụ bất khả thi. Vừa phải chiến đấu với kẻ địch mạnh nhất từ xưa đến nay vừa phải trốn tránh sự truy đuổi của chính phủ Mỹ, đây đúng là con đường một đi không trở lại. Hai đoạn trailer của phim thực sự mang đến sự phấn khích cho công chúng. Ở đó, họ thấy Ethan Hunt sẽ phải đeo bám bên ngoài cửa một chiếc máy bay Airbus A400 đang cất cánh, lặn xuống gần 300.000 mét khối nước cao áp mà không có bất kỳ thiết bị cung cấp dưỡng khí nào. Khán giả sẽ rất nóng lòng muốn biết đội ngũ biên kịch sẽ xử lý tình huống ra sao, có thông minh và không phá vỡ các quy tắc vật lý hay không. Dĩ nhiên bên cạnh đó sẽ không thể thiếu các màn rượt đuổi bằng ô tô và mô tô phân khối lớn thật điên cuồng, đấu súng, cận chiến, đấu trí bằng các thiết bị công nghệ hiện đại nhất. Làm sao để hấp dẫn hơn tập Ghosth Protocol ở cả kịch bản lẫn các cảnh hành động đúng là một thách thức rất khó nhưng không đến mức bất khả thi. Với danh tiếng lẫy lừng của Tom Cruise cũng như của cả series phim, chắc chắn Rogue Nation sẽ lại ăn khách. Cho dù đã đóng qua vô số phim hành động khác nhau nhưng đúng là Tom Cruise vẫn thân thuộc với series Mission: Impossible nhất, nói khác đi, anh là linh hồn, là nhân vật không ai có thể thay thế được. Tom Cruise đã “chết vai” Ethan Hunt, cũng như Matt Damon “chết vai” Jason Bourne vậy. Bên cạnh anh, Jeremy Renner và Simon Pegg cũng tỏ ra vô cùng xuất sắc khi vào vai hai trợ thủ đắc lực nhất của Ethant Hunt, một người dày dạn kinh nghiệm nơi thực địa với khả năng lên kế hoạch xuất sắc, người còn lại là chuyên gia công nghệ ở tầm cỡ thế giới. Đặc biệt hơn, vai diễn của Rebecca Ferguson hoàn toàn được giấu kín, không thể biết cô thuộc phe nào, giữ vai trò gì và quan thệ thực sự với Ethan Hunt ra sao. Tương tự vậy là vai diễn của người đẹp Trương Tịnh Sơ.

Vẫn là những điệp vụ bất khả thi - Ảnh 3

Giữa một mùa hè tràn ngập các siêu anh hùng bước ra từ truyện tranh thì một nhân vật “người thực việc thực” như Ethan Hunt có thể coi là của hiếm. Dĩ nhiên, đây chỉ là một lý do rất không quan trọng để người ta phải tới rạp thưởng thức Rogue Nation mà thôi, bởi đơn giản, bất kỳ tập Mission: Impossible nào cũng có tên trong danh sách 10 phim đáng được trông đợi nhất trong năm. Chỉ cần đam mê điện ảnh, chỉ cần là fan của phim hành động là đủ để biết Rogue Nation đáng xem đến mức nào rồi. Khác với Ghost Protocol ra mắt vào dịp Giáng sinh, Rogue Nation đã được dời ngày phát hành vào mùa hè, chủ yếu để tránh đối đầu trực tiếp với “bom tấn” Spectre, tức bộ phim thứ 23 về điệp viên 007. Hai bộ phim cùng thể loại lên rạp cùng thời điểm là điều không nhà phát hành nào muốn cả. Cho nên, thà cạnh tranh với siêu anh hùng Ant-Man tức Người Kiến của Marvel còn hơn phải chiến đấu với James Bond. Tập thứ tư, Ghost Protocol, đã nhận được vô vàn lời khen tặng từ giới phê bình và công chúng, đã gặt hái đến gần 700 triệu USD trên toàn cầu, đó là lý do để người ta có quyền kỳ vọng nhiều hơn nữa vào Rogue Nation.

Phi Tuyết