23:23 29/07/2016

VCBS phủ nhận liên quan đến MTM

Thu Thủy

VCBS khẳng định không có bất kỳ hoạt động tư vấn cũng như mối quan hệ đối tác liên quan tới MTM

Trụ sở của MTM hồi tháng 6/2016 được báo chí ghi nhận.<br>
Trụ sở của MTM hồi tháng 6/2016 được báo chí ghi nhận.<br>
Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) lên tiếng bác thông tin cho rằng VCBS là đối tác của Công ty Cổ phần Mỏ và Xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung (mã MTM- UpCom).

Cụ thể, theo VCBS, hiện nay, tại địa chỉ website của Công ty Cổ phần Mỏ và Xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung có sử dụng logo VCBS là đối tác của đơn vị này. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra và rà soát các hoạt động tư vấn cũng như quan hệ đối tác, VCBS khẳng định không có bất kỳ hoạt động tư vấn cũng như mối quan hệ đối tác liên quan tới doanh nghiệp này.

"Do vậy, việc sử dụng logo của VCBS ở bất kỳ đâu - cho dù là đối tác hay không, mà chưa được phép của VCBS thì đều không được chấp thuận", đại diện VCBS khẳng định.

Hồi giữa tháng 4/2015, MTM lên sàn với giá 14.700 đồng, thanh khoản lớn đã khiến cổ phiếu này lọt vào tầm ngắm của giới đầu cơ. Tuy nhiên, thị giá MTM lại rơi một mạch về 2.600 đồng, tức giảm khoảng gần 80%. Sau hai tháng giao dịch, 68 triệu cổ phiếu MTM đã được trao tay, giá trị ước tính 255 tỷ đồng.

Đến ngày 17/6, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) bất ngờ ra thông báo tạm dừng giao dịch cổ phiếu này và có hiệu lực từ 20/6.

Sau đó, HNX đã phát đi quan điểm chính thức, khẳng định tất cả các công đoạn từ thẩm định hồ sơ, đăng ký niêm yết, quản lý và giám sát hoạt động của MTM đều đúng quy định.

HNX cho biết đã phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để làm rõ thực trạng hoạt động của MTM.

Trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu lừa đảo, cung cấp thông tin không đúng thực tế tại hồ sơ giao dịch và hồ sơ công bố thông tin, thì sẽ xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra của Bộ Công an theo đúng quy định pháp luật.