13:29 04/09/2007

VCBS ra mắt cổng thông tin tài chính - chứng khoán

Minh Đức

Ngày 2/9, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương (VCBS) ra mắt website mới tích hợp Cổng thông tin Tài chính - Chứng khoán

Giao diện công thông tin tài chính - chứng khoán của VCBS.
Giao diện công thông tin tài chính - chứng khoán của VCBS.
Ngày 2/9, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương (VCBS) ra mắt website mới tích hợp Cổng thông tin Tài chính - Chứng khoán.

Sự tích hợp này (tại địa chỉ http://info.vcbs.com.vn) dựa trên nền tảng công nghệ ASP.NET 2.0 và máy chủ SQL Server 2005, hỗ trợ nhà đầu tư cập nhật, tìm kiếm thông tin và dữ liệu hàng ngày của 2 sàn giao dịch HOSE và HASTC cũng như diễn biến của thị trường tài chính Việt Nam.

Ngoài những tiện ích trên, trang web mới còn cho phép phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng trực tuyến qua việc đi vào khai thác chiều sâu của nội dung thông tin, dữ liệu như cung cấp các đồ thị trực tuyến, những báo cáo phân tích thị trường, báo cáo phân tích kỹ thuật chuyên ngành…

Về khả năng công nghệ, VCBS cho biết đã được đánh giá cao nhất trong quá trình thử nghiệm và triển khai “giao dịch liên tục” tại HOSE thời gian qua và được cả HOSE và HASTC lựa chọn là công ty chứng khoán triển khai thí điểm “giao dịch không sàn”.

Theo lộ trình của đề án, dự kiến từ quý I/2008, hệ thống VCBS sẽ có thể kết nối qua interface với máy chủ giao dịch của HOSE và HASTC để chuyển lệnh và nhận thông tin giao dịch.

Hiện VCBS cũng đang triển khai kết nối tài khoản với Vietcombank nhằm tách biệt hoàn toàn tiền gửi của nhà đầu tư với tài khoản giao dịch của VCBS; cho phép khách hàng có thể nộp, rút tiền tại bất kỳ máy ATM và điểm giao dịch nào của Vietcombank trên phạm vi toàn quốc.

* Từ 2/9 đến hết ngày 2/10/2007, VCBS triển khai chương trình “Tháng đồng hành cùng nhà đầu tư”. Với nhận định đây là thời điểm để tích lũy các “cổ phiếu tốt” cho dài hạn và hỗ trợ thị trường ở ngưỡng tâm lý 900 điểm, VCBS sẽ thực hiện giảm 50% mức phí môi giới hiện hành đối với tất cả các lệnh mua cổ phiếu trên phạm vi toàn hệ thống.