
Căn cứ quyết định số 2651/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính ký ngày 25/12/2017 về việc công bố danh sách thành viên đấu thầu trái phiếu Chính phủ năm 2018, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) tiếp tục là một trong những thành viên tham gia đấu thầu trái phiếu Chính phủ năm 2018.
Bộ Tài chính cũng công bố bảng đánh giá xếp hạng thành viên đấu thầu trái phiếu Chính phủ năm 2017.
Theo đó, VCBS đứng vị trí thứ 2 trong khối công ty chứng khoán và vị trí thứ 9 trong tổng số 21 thành viên là những công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại trong nước và nước ngoài hàng đầu trên thị trường Việt Nam.
Được biết, VCBS cũng vừa công bố Quyết định số 63/GPĐC-UBCK của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ký ngày 29/12/2017 về việc điều chỉnh giấy phép thành lập và hoạt động công ty chứng khoán.
Cụ thể, điều chỉnh giấy phép thành lập và hoạt động công ty chứng khoán số 09/GPHĐKD ngày 24/4/2002 do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp cho VCBS với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, có hiệu lực kể từ ngày ký.
Nhà đầu tư cá nhân trong nước hôm nay mua ròng 1.863,8 tỷ đồng, riêng khớp lệnh mua ròng 2.070 tỷ đồng.
Tổng lợi nhuận sau thuế tăng 24,9% so với cùng kỳ, cải thiện đáng kể so với mức tăng 17,5% trong cập nhật trước.
Tốc độ giảm chóng mặt hôm nay gợi nhớ lại phiên ngày 9/3 vừa qua khi nhịp ép cuối đi vào giai đoạn kinh hoàng nhất. Nhà đầu tư nội lẫn ngoại đang tranh nhau thoát ra và khi tiền chỉ chấp nhận chờ giá rất thấp, biên độ giảm mở rộng là điều tất yếu.
Sự sợ hãi tăng vọt trong phiên chiều khi nhà đầu tư đồng loạt chấp nhận hạ giá xuống để có thể thoát ra. Thanh khoản không tăng nhiều so với buổi sáng, nhưng giá cổ phiếu giảm rất mạnh. VN-Index đóng cửa bốc hơi 3,58% (-62,03 điểm) là mức giảm trong ngày “sốc” nhất kể từ đầu tháng 3/2026.
“Tôi thực sự cho rằng những rủi ro này có thể lớn hơn so với những gì nhiều người nghĩ”, ông Dimon nói...
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Từng bị xem là loài cỏ dại mọc ven bờ ruộng, rau má ở làng cổ Đông Sơn (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) nay đã trở thành cây trồng chủ lực của nhiều hộ dân, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sự chuyển đổi từ những ruộng hoa màu kém hiệu quả sang trồng rau má không chỉ nâng cao giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất mà còn góp phần gìn giữ một loài cây đã gắn bó với vùng đất cổ suốt hàng nghìn năm.