14:00 18/11/2021

VCBS tư vấn thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho GreenFeed Việt Nam

Khánh Huyền

Toàn bộ nguồn vốn huy động được từ đợt phát hành sẽ được Tổ chức phát hành sử dụng vào mục đích phát triển mở rộng mảng kinh doanh chăn nuôi heo giống và heo thương phẩm, đồng thời đầu tư mở rộng mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giết mổ và chế biến thực phẩm tại Việt Nam...

GreenFeed có hệ thống 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm.
GreenFeed có hệ thống 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm.

Ngày 3/11/2021, VCBS đã thực hiện thành công việc tư vấn và đại lý phát hành Trái phiếu không chuyển đổi của Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam (“GREENFEED”) với tổng giá trị 1.000 tỷ đồng, tương đương 43 triệu USD. Trái phiếu có kỳ hạn 7 năm với lãi suất cố định và được Công ty Tài chính Quốc tế - International Finance Corporation (“IFC”), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới - World Bank Group mua toàn bộ.

Toàn bộ nguồn vốn huy động được từ đợt phát hành sẽ được Tổ chức phát hành sử dụng vào mục đích phát triển mở rộng mảng kinh doanh chăn nuôi heo giống và heo thương phẩm, đồng thời đầu tư mở rộng mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giết mổ và chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

Thành lập từ năm 2003, GreenFeed là tập đoàn tích hợp toàn chuỗi thực phẩm Feed - Farm - Food với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội. Hiện nay, GreenFeed có hệ thống 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm.

Bên cạnh đó, GreenFeed Việt Nam còn sở hữu hệ thống trang trại chăn nuôi heo giống, heo thương phẩm với công nghệ hiện đại và nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm. Trong thời gian qua, GreenFeed cũng đã liên tục ra mắt các thương hiệu thực phẩm sạch đầu cuối đến người tiêu dùng như G Kitchen, Mamachoice và WYN.

Nguồn vốn mới sẽ giúp GreenFeed gia tăng công suất chăn nuôi heo, cung cấp thịt heo an toàn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm có nguồn gốc động vật tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy Ngành chăn nuôi Việt Nam đạt mục tiêu 70% sản lượng thịt heo của Việt Nam được sản xuất ở các trang trại công nghiệp hiện đại có tiêu chuẩn an toàn vi sinh cao.

Bằng việc tham gia đầu tư vào trái phiếu này, IFC còn hỗ trợ GreenFeed trong việc tăng cường năng lực cạnh tranh, hướng đến trở thành đơn vị đi đầu trong chuỗi giá trị thực phẩm từ thịt heo.

VCBS tham gia việc phát hành trái phiếu với ba vai trò: là Tổ chức tư vấn, là Đại lý phát hành trái phiếu và đồng thời cũng là Đại lý đăng ký, lưu ký và quản lý chuyển nhượng.

VCBS là một thành viên trong hệ thống Ngân hàng Vietcombank, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán và đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thị trường, hệ thống chính sách, pháp luật.

VCBS đã thực hiện thành công nhiều thương vụ với quy mô lớn, tiêu chuẩn quốc tế, liên quan tới các yếu tố nước ngoài, là công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam tham gia việc tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu có bảo lãnh thanh toán của CGIF.

Với việc thu xếp vốn thành công cho một doanh nghiệp đầu ngành như GreenFeed, VCBS tiếp tục khẳng định uy tín và năng lực trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư, giúp khách hàng giải quyết các bài toán về nhu cầu vốn và tài chính cho doanh nghiệp.

Bằng những lợi thế và kinh nghiệm sẵn có, mạng lưới khách hàng rộng lớn, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Vietcombank, VCBS tự tin sẽ thực hiện tốt việc kết nối nhu cầu của các tổ chức, tạo lập thị trường và cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng như là một sản phẩm trong gói sản phẩm tổng thể từ Vietcombank.

VCBS sẽ tiếp tục là đối tác chuyên nghiệp, tin cậy của các khách hàng nhằm mang đến một kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng.