11:50 15/06/2017

VCBS và hành trình 15 năm phát triển

Thanh Trà

Theo VCBS, quá trình phát triển trong 15 năm qua của VCBS có thể chia thành 3 cột mốc quan trọng

<b> </b>Công ty Chứng khoán Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt 
Nam (VCBS) sẽ đánh dấu 15 năm chính thức đi vào hoạt động (18/6/2002 -
18/6/2017) với nhiều dấu ấn và thành công.<b><br></b>
<b> </b>Công ty Chứng khoán Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS) sẽ đánh dấu 15 năm chính thức đi vào hoạt động (18/6/2002 - 18/6/2017) với nhiều dấu ấn và thành công.<b><br></b>
Là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên đồng hành cùng với thị trường ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS) sẽ đánh dấu 15 năm chính thức đi vào hoạt động (18/6/2002 – 18/6/2017) với nhiều dấu ấn và thành quả trên con đường thực hiện mục tiêu trở thành “ngân hàng đầu tư hàng đầu Việt Nam”.

Chặng đường phát triển

Theo VCBS, quá trình phát triển trong 15 năm qua của VCBS có thể chia thành 3 cột mốc quan trọng.

Giai đoạn tạo dựng nền tảng vững chắc (2002-2006): với sự kế thừa đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại và tài chính vững mạnh từ Ngân hàng mẹ Vietcombank, VCBS là công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường ứng dụng công nghệ giao dịch trực tuyến và tiên phong trong các nghiệp vụ Bảo lãnh phát hành và Gia tăng sức mạnh tài chính cho doanh nghiệp.

Giai đoạn phát triển và mở rộng hoạt động (2007 - 2012): Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, VCBS tiếp tục mở rộng mạng lưới giao dịch thông qua việc thành lập các chi nhánh và văn phòng đại diện trên phạm vi cả nước; IPO Vietcombank thành công và tiếp tục tư vấn các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) lớn trong lĩnh vực ngân hàng.

Giai đoạn phát triển vững bền - sẻ chia thịnh vượng (2013 - 2016): VCBS đã tập trung phát triển các trung tâm tạo doanh thu, đào tạo nhân sự chuyên nghiệp, cải tiến công nghệ, mở rộng mạng lưới, tiên phong phát triển các dịch vụ và sản phẩm sáng tạo để định hình mô hình Ngân hàng đầu tư đầy đủ cho giai đoạn phát triển mới.

Với quá trình phát triển trong 15 năm qua, VCBS được thị trường đánh giá là công ty chứng khoán có sự quản trị hệ thống an toàn và bảo mật nhất ở mọi khâu trong giao dịch sản phẩm và dịch vụ với khách hàng.

Được thừa hưởng những nền tảng về thương hiệu, công nghệ, nhân sự cũng hệ thống mạng lưới khách hàng và đối tác trong nước và quốc tế từ ngân hàng mẹ Vietcombank, VCBS đã gây dựng được thương hiệu và vị thế vững mạnh trên thị trường chứng khoán.

Để ghi nhận những cống hiến của VCBS đối với thị trường trong thời gian vừa qua, năm 2016, VCBS đã được đón nhận: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính vì “Đã có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội”; Kỷ niệm chương “Một trong 5 công ty chứng khoán tiêu biểu trong việc thực hiện nghiệp vụ tư vấn niêm yết và đấu giá” do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM trao tặng và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vinh danh là “thành viên tiêu biểu” trong nhiều năm liên tục.

Khẳng định vị thế trong giai đoạn phát triển mới

Với mục tiêu chiến lược của Vietcombank là trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế, trong giai đoạn phát triển mới, VCBS tiếp tục kiên định thực hiện định hướng trở thành ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam thông qua các hành động cụ thể để phát triển hoạt động kinh doanh như.

Thứ nhất, tập trung dành nguồn lực để phát triển khách hàng định chế, đẩy mạnh hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp và mở rộng kinh doanh đầu tư các tài sản thu nhập cố định (Fixed income).

Thứ hai, tiếp tục đầu tư phát triển sản phẩm dịch vụ của hệ thống công nghệ giao dịch trực tuyến để cung cấp cho khách hàng những tính năng, tiện ích giao dịch hiện đại, an toàn và bảo mật phù hợp với sự phát triển của thị trường trong giai đoạn mới.

Thứ ba, công tác kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro được tăng cường, hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh.

Thứ tư, tiếp tục đào tạo nâng cao chất lượng lao động và cải tiến hệ thống lương thưởng để thúc đẩy hiệu quả và môi trường làm việc của nhân viên.

Trong giai đoạn mới, VCBS sẽ không ngừng nỗ lực để duy trì sự phát triển cùng với sự phát triển của thị trường và sẻ chia sự thịnh vượng với khách hàng.

VCBS sẽ tiếp tục mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ Ngân hàng đầu tư trong kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số với tính bảo mật cao và tốc độ giao dịch nhanh nhất thị trường.

VCBS luôn cam kết là đối tác tin cậy cho cộng đồng nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các tổ chức và định chế tài chính trong nước và quốc tế.