10:15 21/10/2022

VCSC ký thành công hợp đồng vay 105 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tế

Minh Nguyễn

Việc mở rộng các khoản vay từ nước ngoài với số vốn lớn và chi phí vốn cạnh tranh sẽ giúp VCSC có thêm nguồn lực để đẩy mạnh các mảng kinh doanh của công ty…

Hợp đồng vay vốn hạn mức 105 triệu USD, mở rộng lên đến 150 triệu USD năm 2022 giúp VCSC có thêm nguồn lực để đẩy mạnh các mảng kinh doanh.
Hợp đồng vay vốn hạn mức 105 triệu USD, mở rộng lên đến 150 triệu USD năm 2022 giúp VCSC có thêm nguồn lực để đẩy mạnh các mảng kinh doanh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt -VCSC (HOSE: VCI) vừa công bố ký thành công hợp đồng vay vốn với hạn mức 105 triệu USD (tương đương 2.573 tỷ đồng) và quyền được mở rộng lên tới 150 triệu USD (tương đương 3.675 tỷ đồng).

Khoản vay hợp vốn từ nhóm các ngân hàng hàng nước ngoài được đứng đầu thu xếp bởi Maybank Kim Eng Securities và O-Bank là các thành viên đầu mối dàn xếp chính cấp tín dụng và bên quản lý sổ tín dụng, cùng với Malayan Banking Berhad (chi nhánh Singapore) là một trong các bên cho vay. Khoản vay có mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế.

Trước khi thu xếp thành công khoản vay hạn mức 100 triệu USD lần này, VCSC cũng đã thu xếp thành công hai khoản vay hợp vốn khác vào tháng 5/2022, tháng 11/2021 và tháng 5/2020. Sự thành công từ các thương vụ vay vốn trên minh chứng cho uy tín của VCSC đối với các định chế lớn trên thị trường quốc tế, và cũng là tiền đề để VCSC tiếp tục gặt hái những thương vụ hợp vốn trong tương lai.

Cụ thể, khoản vay hợp vốn thành công của VCSC vào tháng 5/2022 có hạn mức 100 triệu USD, được thu xếp bởi Mega International Commercial Bank (Megabank). Khoản vay hợp vốn tháng 11/2021 có hạn mức 100 triệu USD và quyền được mở rộng lên tới 150 triệu USD. Khoản vay hợp vốn từ nhóm các ngân hàng hàng nước ngoài được đứng đầu thu xếp bởi Maybank Kim Eng Securities (hiện nay là Maybank Securities) cùng với Malayan Banking Berhad (chi nhánh Singapore) là một trong các bên cho vay.

Còn khoản vay hợp vốn tháng 5/2020 có giá trị 40 triệu USD, được thu xếp từ nhóm các ngân hàng dẫn đầu bởi Ngân hàng Sinopac.

VCSC luôn hướng đến mục tiêu đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như tối ưu hóa lợi ích cho cổ đông. Do đó, việc mở rộng các khoản vay từ nước ngoài với số vốn lớn và chi phí vốn cạnh tranh sẽ giúp VCSC có thêm nguồn lực để đẩy mạnh các mảng kinh doanh của công ty.

Thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục trầm lắng và sụt giảm mạnh, nhất là trong quý 3/2022, dẫn đến tình hình kinh doanh của nhiều công ty chứng khoán cũng sụt giảm, đặc biệt là các công ty chứng khoán có hoạt động tự doanh. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của VCSC vẫn ổn định. Công ty này vừa công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận 9 tháng đạt 1.027 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ so với cùng kỳ và hoàn thành 73% kế hoạch năm. VCSC cũng là một trong 4 công ty chứng khoán có lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm.