09:21 27/02/2009

VDC chủ động đi tìm đối tác quốc tế

M.Chung

Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) vừa tổ chức một hội nghị nhằm tìm kiếm đối tác nước ngoài trong lĩnh vực viễn thông

Quang cảnh hội nghị "VDC Partners’ meeting 2009".
Quang cảnh hội nghị "VDC Partners’ meeting 2009".
Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) vừa tổ chức một hội nghị nhằm tìm kiếm đối tác nước ngoài trong lĩnh vực viễn thông.

Mang tên "VDC Partners’ meeting 2009", hội nghị có trên 60 khách mời là các quan chức quản lý cấp cao của các công ty, tập đoàn viễn thông nước ngoài đang có quan hệ hợp tác với VDC như; NTTcom, SingTel, PCCW, Deutches Telecom, British Telecom, Orange, Sprint, Microsoft, Motorola, Intel, Yahoo…

Tại đây, VDC đã giới thiệu tổng quan về thị trường viễn thông Việt Nam, môi trường pháp lý, tình hình phát triển của thị trường viễn thông Việt Nam và định hướng phát triển ngành đến 2010.

Lĩnh vực được VDC tập trung đưa ra bàn  thảo là các dịch vụ về giá trị gia tăng, Interent băng thộng rộng, truyền số liệu… Đồng thời, các bên cũng trao đổi kinh nghiệm về chính sách phát triển khách hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ, các giá trị gia tăng và kinh doanh trong thời kỳ nền kinh tế có nhiều khó khăn hiện nay.

“Trước đây chúng ta thụ động và chủ yếu để các đối tác tìm đến, nhưng hiện nay tôi cho rằng chúng ta cần chủ động đến với các đối tác để phát triển mở rộng thị trường”, ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc VDC nói.

Trong buổi làm việc với báo chí, khi trả lời câu hỏi tại sao VDC lại chọn thời điểm nền kinh tế toàn cầu suy thoái lại gặp gỡ các đối tác, ông Liên nói trong thời kỳ kinh tế nào thì cũng cần việc xúc tiến hợp tác với các đối tác, và khi kinh tế suy thoái thì các đối tác lại cần phải ngồi bàn với nhau hướng kinh doanh tốt hơn để vượt “bão”.

Cũng tại hội nghị, VDC đã ký kết thoả thuận ghi nhớ về mở rộng các lĩnh vực hợp tác với Orange và một số đối tác khác.

Đây là hội nghị đối tác có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, và là hội nghị đầu tiên trong năm 2009 mà VDC tổ chức. VDC cũng dự kiến sẽ tổ chức hội nghị này thường niên bắt đầu từ năm nay.

* Hiện VDC đang giữ trên 70% thị phần ADSL tại Việt Nam và khoảng gần 80% thị phần các dịch vụ truyền số liệu. VDC cũng đang là ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) có dung lượng Internet quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, với tổng dung lượng hiện tại trên 32 Gbps, chiếm khoảng 75%  tổng dung lượng kênh Internet quốc tế của Việt Nam.