16:12 09/08/2016

Vẻ đẹp của chữ viết tay

PV

1.    Ban công đón mùa sang
Nếu bạn có một khu vực sảnh vào nhà đủ rộng, kiểu trang trí này là hợp nhất. Nếu không, hãy tận dụng khu vực ban công để làm nơi thư giãn. Tuỳ từng mùa, bạn có thể đặt ở đây các loại cây cỏ, hoa quả hay vật dụng trang trí khác nhau. Và hãy nghĩ một lời chào đón thật hay để viết lên tấm bảng kia nhé!

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 1

2.    Bàn trà ấm cúng
Chỉ cần một tấm bảng đen nhỏ là đủ để bạn viết những lời nhắn gửi yêu thương đế người thân trong gia đình. Ở khu vực bàn trà, nơi mọi người thường tụ tập để nghỉ ngơi và trò chuyện, hãy khiến không khí trở nên thân tình và ấm cúng hơn.

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 2

3.    Căn bếp nhiều cảm hứng
Khu vực bếp là nơi mà bạn dễ… tiện tay nguệch ngoạc vài nét nhất. Khi thì là một công thức nấu nướng mà bạn cần ghi lại cho khỏi quên, khi thì là một lời dặn dò đến lũ trẻ… Ý tưởng sơn đen toàn bộ mảng tường quanh khu vực bếp nấu để biến chúng thành một tấm bảng cỡ lớn khá là táo bạo, nhưng không hẳn là thiếu khả thi.

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 3

4.    Viết lên… chai
Bất cứ vật dụng gì cũng có thể được tái sử dụng để truyền tải thông điệp của bạn. Ví dụ như chủ nhân căn nhà này đã sơn đen những chai rượu cũ, rồi dùng bút sơn trắng để viết lên một câu “slogan” cho ngôi nhà. Bày những chiếc chai này ở kệ trang trí nơi phòng khách cũng được đấy chứ?

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 4

5.    Cửa ra vào hân hoan
Thay cho tấm thảm welcome, nhiều gia chủ đã chọn cách treo một tấm bảng đen lồng khung cẩn thận ở ngay cửa ra vào. Và thế là họ có thể tuỳ cảm hứng mà viết nên những lời chào đón của riêng họ, thích hợp với từng thời điểm trong năm.

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 5

6.    Quả địa cầu cũ
Thật là một ý tưởng dễ thương. Quả địa cầu tượng trưng cho cả thế giới, bạn đem đặt nó ở một nơi mà bạn “định vị” đó là Nhà. Sơn quả địa cầu một lớp thật dày, màu gì tuỳ bạn thích, rồi dùng bút nhũ để viết suy nghĩ của bạn lên đó.

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 6

7.    Lời chào mỗi buổi sáng
Không nhất thiết chữ bạn phải thật “thư pháp” thì mới trang trí được cho ngôi nhà. Bởi quan trọng là thông điệp mà bạn viết ra, và người khác dường như sẽ nhìn thấy được cảm xúc ấy thông qua nét chữ của bạn. Nơi đầu giường, một thông điệp chào buổi sáng như thế này cũng gợi cảm hứng đấy chứ?

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 7

8.    Hoá giải những “góc chết”
Ngôi nhà nào mà chẳng có những “góc chết”, như một mảng tường chéo, gầm cầu thang,  lối vào kho, sau lưng bồn cầu… Bạn hoàn toàn có thể đặt một tấm bảng đen vào đó, viết lên thông điệp của bạn, và khiến ai cũng phải tò mò…

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 8

9.    Những biểu tượng lễ hội
Đừng nghĩ cứ bảng đen là phải hình vuông, hình chữ nhật. Chỉ cần bạn có thể viết chữ lên đó thì bạn tái sử dụng hoặc tự tạo nên “tấm bảng” hình thù gì mà chẳng được. Noel thì kiếm một tấm bìa rồi cắt thành hình cây thông, ngôi sao hay con tuần lộc… Tết âm lịch thì cắt một tấm bìa hình hoa đào sơn đỏ, hình bánh chưng xanh lá… Tuỳ bạn nhé!

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 9

10.    Bảng ghi nhớ nơi phòng khách
Một tấm gỗ mỏng được cắt và trang trí bốn góc thật chỉn chu. Chúng có thể không khiến cho phòng khách rực rỡ hẳn lên như khi bạn treo một bức tranh, nhưng chắc chắn chúng lại khiến người ta phải tiến đến gần để… đọc. Và rồi thú vị bật cười vì những ghi nhớ cùng kế hoạch nhẫu hứng của bạn.

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 10

11.    Phòng làm việc sáng tạo
Cả một mảng tường nơi bàn làm việc đã biến thành một tấm bảng đen. Bạn có thể thoải mái ghi những lịch hẹn hoặc deadline lên đó. Thậm chí là cả lời nhắc nhớ uống sữa trước khi đi ngủ để cho… đẹp da!

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 11

12.    Bảng tập viết trong phòng trẻ
Ngay cả trong phòng trẻ, bạn cũng nên để một tấm bảng có hình thù ngộ nghĩnh. Những nét chữ nguệch ngoạc đầu tiên, những nét vẽ bằng phấn kỳ quặc… cũng đủ để căn phòng toát lên được cá tính của em bé. Hơn nữa, sẽ là một mảnh đất để trẻ thoái mái thể hiện sự sáng tạo của mình.

Vẻ đẹp của chữ viết tay - Ảnh 12

Lưu Thuỷ