14:08 10/08/2016

Về nhà, khi Thu đã sang

PV

Về nhà, khi Thu đã sang - Ảnh 1
Thiết kế nhà ở, không còn dừng lại với chức năng đơn thuần là nơi để trú ngụ nữa. Mà đó là cả giá trị, truyền thống văn hóa, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, tính cách của bạn, của con cháu bạn, của thế hệ tương lai. Không phải ngẫu nhiên mà dân gian lại gọi ngôi nhà là “tổ ấm”. Bởi đó là nơi mà bạn, dù là ai, làm bất cứ nghề gì, ở đâu, đều muốn quay trở về sau những lo toan, xô bồ của cuộc sống, để tìm thấy sự ấm áp, bình yên! Do đó, công cuộc trang trí nhà cửa không phải là chuyện đơn giản nhưng cũng rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ cảm nhận được khi thực sự bắt tay vào. Hãy làm những việc mà bạn cho là đúng ngay và luôn khi có thể đi nào.

Về nhà, khi Thu đã sang - Ảnh 2

Trong ngôi nhà ấy, những đứa trẻ con sẽ đùa chơi với bố. Những mảng tường chằng chịt nét vẽ trẻ con biết đâu là là nơi đầu tiên ươm mầm sáng tạo? Trong ngôi nhà ấy, người mẹ nấu những món cơm tuyệt ngon cho ngày hè, người ông trồng vài chậu cây ngoài ban công, người bà tỉ mẩn ngâm gừng cùng rượu thơm sực để chữa bệnh viêm khớp… Một ngôi nhà đẹp đâu bằng một tổ ấm thân thuộc. Một không gian sống tiện nghi có khi lại xa lạ, chẳng bằng một nơi chốn nhỏ xinh nhưng đong đầy kỷ niệm.
Vì thế, khi nắng ngày hè đã dịu bớt, người ta thường thích ra ngoài trời để hưởng thụ. Nhưng chúng tôi thì khuyên bạn nên quay về nhà, mở tung những cánh cửa. Để mùa thu ùa vào, tràn ngập những góc sống lung linh.

Ban biên tập