09:50 22/11/2019

Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách?

Minh Nguyệt

Cọ trang điểm, bất kể cọ có lông tự nhiên hay nhân tạo đều cần phải được vệ sinh thường xuyên. Nếu không, vi khuẩn sẽ đi theo môi trường cọ và bám vào da.


Việc lười giặt và lau cọ hay mút trang điểm là một trong những lỗi mà đa phần các bạn nữ thường mắc phải. Đây là một trong những điểm cấm kị khi trang điểm bởi bụi bẩn, vi khuẩn... luôn đọng lại trên cọ/mút và ngay cả bề mặt của sản phẩm trang điểm. Bởi vậy nên nếu như bạn không vệ sinh, lau rửa thường xuyên thì chính những dụng cụ make-up này sẽ là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn, đồng thời giảm tuổi thọ của đồ mỹ phẩm.Ngay khi bạn mới mua một cây cọ trang điểm mới, việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải vệ sinh nó rồi mới sử dụng nó vào mục đích chính là để makeup. Ngay cả trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần thường xuyên lau rửa những cây cọ trang điểm để không chỉ loại bỏ những lớp mỹ phẩm sau khi trang điểm mà còn làm sạch dầu nhờn trên da, vi khuẩn và tế bào chết bám trên đó nữa. Nếu bạn thực hiện được thao tác này thường xuyên, cây cọ trang điểm của bạn không những có thể kéo dài được "tuổi thọ", mềm mại mà ngay cả chính làn da của bạn cũng tránh được nguy cơ nổi mụn hay dị ứng nhất là khi bạn sở hữu làn da nhạy cảm.
Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách? - Ảnh 1.
"Bao lâu cần vệ sinh cọ trang điểm một lần?" là câu hỏi khiến nhiều chị em băn khoăn. Lý tưởng nhất là bạn hãy thực hiện thao tác này hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Do vậy, tùy vào mức độ trang điểm nhiều hay ít mà bạn có thể "linh động" vệ sinh cọ trang điểm của mình cho hợp lý. Đối với cọ trang điểm cho phấn nền và phấn phủ: bạn hãy vệ sinh chúng ít nhất 1 lần 1 tuần. Chổi đánh má hồng: 1 lần 1 tuần. Cọ đánh phán mắt và cọ đánh kem che khuyết điểm: 2 - 3 ngày/lần. Chổi vẽ mắt: nên vệ sinh hằng ngày.Hiện nay, tại tất cả các shop mỹ phẩm đều cso bán dung dịch/sản phẩm vệ sinh cọ trang điểm chuyên dụng. Bạn chỉ cần mua chúng và thực hiện theo đúng hướng dẫn để có được kết quả tốt nhất.
Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách? - Ảnh 2.
- Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi vệ sinh cọ.- Bước 2: Xả cọ dưới vòi nước (tốt nhất không nên dùng nước ấm hoặc nước quá lạnh) để làm ẩm lông cọ.- Bước 3: Đổ dung dịch rửa cọ chuyên dụng hoặc sữa tắm, dầu gội vào lòng bàn tay. Xoay đầu lông cọ vào phần dung dịch đó một cách nhẹ nhàng cho lên bọt. Bạn cứ xoáy nhẹ đầu lông cọ vào lòng bàn tay như thể đang đánh kem nền cho tới khi thấy lớp bọt nổi lên dần chuyển từ màu bẩn về màu trắng hơn là được.
- Bước 4: Tiếp tục xoáy đầu cọ trên lòng bàn tay trong khi xả cọ dưới vòi nước cho sạch lớp bọt bẩn. Lưu ý, bạn nên để cọ nằm ngang hoặc chúc đầu cọ xuống đất trong khi xả sạch cọ với nước.- Bước 5: Dừng xả nước, dốc cọ nhẹ nhàng cho ráo bớt nước.
Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách? - Ảnh 3.
- Bước 6: Đặt cọ nằm ngang trên khăn lông và nhẹ nhàng thấm khô cọ.- Bước 7: Cắm cọ vào cốc cho cọ đứng thẳng và để cọ khô tự nhiên.