Vé tàu Tết Tân Mão có thể tăng đến 25%

Y Nhung

01/11/2010, 11:54

Vé tàu Thống Nhất hành trình Tp.HCM - Hà Nội trước Tết Nguyên đán và chiều ngược lại sau Tết, năm nay tăng cao nhất là 25%

Bắt đầu từ 1/11, Ga Hà Nội sẽ tổ chức tiếp nhận đăng ký mua vé tàu Tết chạy hành trình Bắc-Nam.
Bắt đầu từ 1/11, Ga Hà Nội sẽ tổ chức tiếp nhận đăng ký mua vé tàu Tết chạy hành trình Bắc-Nam.

Vé tàu Thống Nhất hành trình Tp.HCM - Hà Nội trước Tết Nguyên đán và chiều ngược lại sau Tết, năm nay tăng cao nhất là 25%. Song, mức giảm ở các chuyến tàu "lệch đầu" lên tới 81% giá vé.

Đại diện Ga Hà Nội, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng ga cho biết, bắt đầu từ 1/11, đơn vị này sẽ tổ chức tiếp nhận đăng ký mua vé tàu Tết chạy hành trình Bắc-Nam. Ngày 15/11 vé sẽ được bán rộng rãi cho hành khách.

Về giá bán, từ 25/1 - 2/2/2011 (tức 22-29 tháng Chạp Canh Dần) và từ 6-17/2 (4-15 tháng Giêng Tân Mão), vé tàu Thống Nhất hành trình Tp.HCM-Hà Nội và ngược lại sẽ tăng từ 10-25% với dịp Tết năm ngoái.

Nhưng từ 19-24/1/2011 (16-21 tháng Chạp Canh Dần); từ 25/1- 1/2/2011 chiều Hà Nội - Tp.HCM và giai đoạn từ 6-17/2/2011; từ 18-4/2/2011 (16-22 tháng Giêng Tân Mão) đối với chiều Tp.HCM-Hà Nội giá vé sẽ giảm ít nhất là 10%, mức cao nhất lên tới 81%.

Đặc biệt, đối với các tàu mác Thống Nhất chiều Hà Nội-Tp.HCM trong khoảng thời gian từ 19-24/1/2011 và 25/1- 1/2/2011, giá chỉ có 140.000 đồng/vé.

Cũng theo bà Hà, khi mua vé đối với các tàu số chẵn có ga đi từ Tp.HCM đến Nha Trang, từ Vinh tới Hà Nội; các tàu số lẻ có ga đi từ Hà Nội đến Vinh, từ Nha Trang đến Tp.HCM trong thời gian cao điểm phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của người đi tàu. Vé chỉ có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin ghi trên vé.

Hành khách có nhu cầu trả lại vé phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 10 giờ và phải chịu khấu trừ 30% tiền vé.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy