23:41 29/10/2009

Vedan trả lại “giải thưởng” cho ban tổ chức

Bảo Anh

Chiều 29/10, Công ty Vedan đã trao lại ba giấy chứng nhận "Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng" cho đơn vị tổ chức

3 giấy chứng nhận do ban tổ chức trao cho Công ty Vedan.
3 giấy chứng nhận do ban tổ chức trao cho Công ty Vedan.
Chiều 29/10, Công ty Vedan đã trao lại ba giấy chứng nhận "Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng" cho đơn vị tổ chức.

Ba giấy chứng nhận an toàn cho sản phẩm mà Vedan nhận được từ ban tổ chức bao gồm: chứng nhận sản phẩm bột ngọt Vedan, Vedan hạt nêm thịt heo và Vedan tinh bột biến đổi. Cả 3 giấy chứng nhận này đã được công ty này hoàn trả cho Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng Tp.HCM - đơn vị tổ chức trao giải..

Trước đó, ngày 27/10, sau khi nhận được quyết định thu hồi “giải thưởng” của Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ tại Tp. HCM, Tổng giám đốc Công ty Vedan ôngYang Kun Hsiang cho biết, công ty tham gia giải thưởng đã đáp ứng đầy đủ quy trình của ban tổ chức, đạt tiêu chí sản phẩm theo thể lệ giải nên đã từ chối trả lại giấy chứng nhận.

Tuy nhiên, sau đó doanh nghiệp này đã tiến hành họp toàn thể ban lãnh đạo và đi đến quyết định sẽ chấp hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, cơ quan này đã thành lập tổ điều tra đặc biệt để làm rõ vụ “trao nhầm" giấy chứng nhận sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho Công ty Vedan.

Hiện tổ công tác do ông Trần Minh Dũng, Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ làm tổ trưởng đã vào Tp.HCM để trực tiếp làm việc với Văn phòng đại diện Bộ này tại Tp. HCM và các đơn vị có liên quan.

Ông Dũng cũng cho biết, chậm nhất trong ngày mai (30/10), Văn phòng phía Nam và các bên liên quan phải có văn bản báo cáo chi tiết về việc trao "giải thưởng" cho Vedan.