16:23 04/04/2017

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí

PV

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí - Ảnh 1

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Ban lãnh đạo Vedan, Ông Yang Kun Hsiang - TGĐ Vedan Việt Nam đã thẳng thắn chia sẻ: “Sự cố này đã làm phiền lòng chính phủ, giới truyền thông và nhân dân VN vốn đã tạo điều kiện và tin tưởng Vedan bấy lâu. Công ty xin nhận trách nhiệm và một lần nữa chân thành xin lỗi người dân Việt Nam. Từ kinh nghiệm quý báu này, chúng tôi rất cầu thị và quyết tâm làm lại, quyết tâm lấy ưu tiên môi trường làm triết lý kinh doanh của công ty".

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí - Ảnh 2

Cũng trong buổi họp báo, ông Ko Chung Chih, Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại của Vedan cho biết: “Suốt 8 năm sau sự cố, công ty đã có nhiều nổ lực khắc phục và đầu tư mạnh mẽ cho công tác bảo vệ môi trường. Nhưng do chưa mở cửa thông tin để chia sẻ với báo chí và nhân dân Việt Nam về những sự khắc phục mà công ty đã dày công nổ lực thực hiện nên khiến dư luận vẫn còn nhiều thắc mắc và chưa khôi phục lòng tin với công ty. Vì vậy nên tới đây chúng tôi cam kết sẽ thay đổi, sẽ mở cửa công khai thông tin với báo chí để người dân Việt Nam hiểu hơn về những nỗ lực bảo vệ môi trường và quá trình phát triển 25 năm tiếp theo của Vedan Việt Nam”… Được biết, Vedan Việt Nam đã được Chính phủ cấp giấy phép hoạt động từ năm 1991 và đã chính thức đưa vào vận hành, hoạt động vào năm 1994. Tính đến nay, số vốn đầu tư của Vedan vào Việt Nam đạt hơn 540 triệu USD. Những năm gần đây, mỗi năm Vedan đóng góp hơn 300 tỷ đồng tiền thuế cho ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 3.800 công nhân, triển khai nhiều hoạt động từ thiện xã hội, nhân ái phục vụ người nghèo, đối tượng chính sách...

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí - Ảnh 3

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí - Ảnh 4

Là một doanh nghiệp nước ngoài tiên phong đầu tư thành công vào Việt Nam, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, Vedan Việt Nam đã góp phần  thúc đẩy cơ hội thu hút FDI đang mở rộng với Việt Nam. Ngoài ra, Vedan Việt Nam cũng sử dụng một lượng lớn nông sản nội địa góp phần phát triển vùng nguyên liệu và thúc đẩy tiêu thụ nông sản (trong đó bao gồm đường thô, mật rỉ, sắn, tinh bột, muối công nghiệp...), tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều nông dân Việt Nam. Tính đến 12/2016, đã có 1283 nhân viên gắn bó với Vedan trên 10 năm, trong đó có 831 nhân viên gắn bó trên 15 năm và 546 nhân viên gắn bó trên 20 năm.

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí - Ảnh 5

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí - Ảnh 6

Hàng năm Vedan đều trích hơn 4 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện như: tài trợ cho Quỹ Khuyến học Đồng Nai, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà Tết cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa - nhà tình thương, khám bệnh từ thiện, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, phối hợp các hoạt động của hội Chữ Thập Đỏ... Cũng trong buổi gặp mặt báo chí này, Ông Yang Kun Hsiang, TGĐ Vedan Việt Nam đã gửi lời tri ân chân thành đến chính phủ Việt Nam và tỉnh Đồng Nai, các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí, đặc biệt là nhân dân VN cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Vedan đã tạo điều kiện, ủng hộ, đồng hành cùng Vedan trong suốt 25 năm qua.

Vedan Việt Nam chính thức công khai họp mặt cơ quan báo chí - Ảnh 7
Trên chặng đường mới, Vedan Việt Nam cam kết, ngoài việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ cho khách hàng và người tiêu dùng;  Vedan Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư, củng cố và phát triển các hạng mục kinh doanh mới theo chiến lược phát triển của Việt Nam để đạt được mục tiêu: “Gắn bó với Việt Nam để phát triển lâu dài”.

PV