09:28 08/06/2007

Vertu Signature: Bạn đồng hành của giới doanh nhân thành đạt

Hải Bình

Nói đến Vertu là nói đến một chiếc điện thoại sang trọng nhất cũng như khi nói đến đồng hồ Rolex, viết máy Mont Blanc hoặc xe hơi Bentley

Đn thoại Vertu có giá bán từ: 4.300 - 90.000 USD/chiếc.
Đn thoại Vertu có giá bán từ: 4.300 - 90.000 USD/chiếc.
Điện thoại di động Vertu ra đời từ niềm đam mê tạo ra một thiết bị cầm tay kết hợp tay nghề thủ công khéo léo với công nghệ hiện đại theo một phương thức hoàn toàn mới từ trước đến nay.

Mỗi chiếc điện thoại Vertu là hình ảnh tương phản của việc sản xuất hàng loạt. Nói đến Vertu là nói đến một chiếc điện thoại sang trọng nhất cũng như khi nói đến đồng hồ Rolex, viết máy Mont Blanc hoặc xe hơi Bentley. Tất cả các vật dụng này đều hoạt động rất tốt. Nhưng còn nhiều thứ khác nữa ngoài tính năng hoạt động của chúng. Đó chính là vẻ bề ngoài. Điều quan trọng nhất là những biểu tượng vượt thời gian của sự tìm tòi không ngừng của nhân loại về sự hoàn hảo.

Bắt đầu ra mắt từ năm 2002, đến nay, Vertu đã có 4 dòng sản phẩm: Ascent, Signature, Signature Diamond và Constellation. Sự sang trọng và bản sắc độc đáo của thương hiệu đã được thể hiện một cách tinh tế hiếm thấy. Đầu tiên, đó là cảm hứng sáng tạo ở mỗi thiết kế điện thoại.

Thiết kế của Vertu Ascent bắt nguồn cảm hứng từ những chiếc xe hơi thể thao lịch lãm, sang trọng. Vertu Signature bắt nguồn từ thương hiệu đồng hồ danh tiếng Grand Complication, Vertu Signature Diamond - từ những đồ trang sức tinh xảo và Vertu Constellation, từ chiếc máy bay cổ điển lừng danh Lockheed Constellation.

Tất cả những dòng điện thoại này đều được các nghệ nhân chế tác bằng tay tại nhà máy sản xuất duy nhất ở Hamsphire (Anh). Điều đó có nghĩa là không có hai chiếc điện thoại Vertu nào giống nhau, nên có thể coi mỗi sản phẩm của Vertu là một tác phẩm nghệ thuật độc nhất. Trên nền những nguyên liệu vô cùng quý hiếm như vàng, kim cương, thép không gỉ, liquidmetal và gốm sứ đặc biệt dùng để sản xuất vỏ tàu con thoi (đã được đăng ký độc quyền), Vertu thực sự khẳng định đẳng cấp của thương hiệu.

Vertu chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 1/2006, với sự hợp tác của Công ty Phân phối FPT. Thương hiệu điện thoại sang trọng này đã được đón nhận nồng nhiệt. Thị trường Việt Nam đã được hãng đánh giá là một trong những thị trường trọng điểm của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Showroom đầu tiên của Vertu tại Việt Nam được đặt tại khách sạn Sheraton Tp.HCM. Sắp tới Công ty phân phối FPT sẽ mở thêm một showroom tại Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khu vực phía Bắc.

Vertu Signature là một trong những dòng sản phẩm được giới doanh nhân Việt Nam đặc biệt yêu thích. Bắt nguồn cảm hứng từ những tiêu chuẩn chính xác của đồng hồ Grand Complication, Signature là một tác phẩm của tay nghề thủ công khéo léo. Mang phong cách thời trang từ những chất liệu quý hiếm như platin, vàng, kim cương và được lắp ráp hoàn toàn thủ công, Signature chắc chắn là một thiết bị cầm tay đẹp nhất từ trước đến nay.

Mỗi thiết bị này bao gồm 388 thành phần cơ khí. Vertu Signature phức tạp đến nỗi gần như không thể chế tạo được. Những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm đã mất đến 3 năm chỉ để học cách lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc điện thoại và chỉ có vài người trên thế giới có thể làm được điều này. Chỉ riêng chiếc điện thoại Vertu Signature đã sở hữu 74 bằng sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Gần 100 cuộc kiểm nghiệm nghiêm ngặt bảo đảm từng thiết bị đều hoàn hảo trước khi ra khỏi nhà máy.

Bề mặt của điện thoại Signature có miếng ngọc bích lớn nhất từng được sử dụng trên thế giới. Bằng cách sử dụng những vi mạch mỏng nhất trên thế giới, bàn phím của Signature là bộ phận rời phức tạp nhất. Tám kỹ sư phải mất tổng cộng 4 năm làm việc để hoàn thiện bàn phím này. Tương tự như cách thức những nhà sản xuất xe hơi tầm cỡ thế giới "cân chỉnh" tiếng động khi mở cửa xe để có được âm thanh nghe dễ chịu nhất, bàn phím đã được cân chỉnh để mang lại cảm nhận hoàn hảo. Sau khi xem xét hàng trăm loại bàn phím khác nhau, các nhà thiết kế Vertu đã đưa ra một loại phím bấm độc đáo đáp ứng độ nhấn của ngón tay đến một mức độ nhất định một cách đều đặn.

Bàn phím được chiếu sáng từ bên cạnh với những thấu kính tí hon nằm phía dưới phím. Những thấu kính này được thiết kế kỹ lưỡng để tăng cường ánh sáng. ánh sáng này được truyền qua một lớp polymer có chất lượng quang học và một lớp mực màu bạc trong mờ. Từng phím trong số 18 phím trên bàn phím Signature đều được nâng đỡ bởi một vòng bi bằng ngọc ruby.

Với những sáng tạo độc đáo cả về kiểu dáng, cấu tạo và chất liệu, Vertu Signature xứng đáng là người bạn đồng hành và là biểu tượng của giới doanh nhân thành đạt. Loại điện thoại này có giá bán từ: 4.300 - 90.000 USD/chiếc.