17:25 28/03/2019

VGC lùi thời gian chuyển sang sàn HOSE

Đào Vũ

VGC sẽ nộp lại đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu trong tháng 4/2019 và sớm hoàn tất các thủ tục chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE trong tháng 5/2019

Để VGC được giao dịch liên tục trong thời gian đấu giá nên công ty lùi kế hoạch chuyển sàn.
Để VGC được giao dịch liên tục trong thời gian đấu giá nên công ty lùi kế hoạch chuyển sàn.

Tổng công ty Vigalacera - Công ty Cổ phần (mã chứng khoán VGC) mới đây đã có văn bản báo cáo tình hình chuyển niêm yết cổ phiếu VGC từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE).

Cụ thể, căn cứ vào quyết định 03/QĐ-SGDHCM ngày 2/1/2019 của HOSE về việc chuyển niêm yết cổ phiếu VGC thì ngày 2/4/2019 sẽ là thời hạn cuối cùng để đưa đưa VGC giao dịch tại HOSE.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, VGC lại đang thực hiện thoái vốn Nhà nước theo lộ trình từ 53,97% về 36% theo hình thức đấu giá thông thường.

Và khi đối chiếu với các quy định hiện hành lại cần có giá tham chiếu của cổ phiếu VGC bình quân 30 phiên liên tiếp trên thị trường chứng khoán để xác định giá khởi điểm và giá sàn tại ngày đấu giá để xác định giá đấu.

Vì vậy, để VGC được giao dịch liên tục trong thời gian đấu giá nên công ty không kịp đưa cổ phiếu giao dịch trên HOSE đúng như kế hoạch.

Theo đó, ban lãnh đạo công ty cho biết, VGC sẽ nộp lại đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu trong tháng 4/2019 và sớm hoàn tất các thủ tục chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE trong tháng 5/2019.

Được biết, trong phiên đấu giá cổ phần của VGC do Bộ Xây dựng sở hữu đợt này có 3 nhà đầu tư tổ chức đăng ký mua tổng cộng 69 triệu cổ phiếu, tương đương lượng đăng ký mua chỉ đạt 86% lượng cổ phần chào bán và "ế" gần 11,6 triệu đơn vị.

Trước đó, vào năm 2018, Bộ Xây dựng đã từng đấu giá lô cổ phần VGC trên với giá khởi điểm 26.100 đồng/cổ phiếu (cao hơn mức giá khởi điểm trong đợt đấu giá này 3.100 đồng mỗi cổ phiếu) nhưng không bán thành công.