13:43 03/11/2019

Vi phạm bản quyền, 9 website của một công ty bị xử lý

Lan Ca

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu chủ sở hữu 9 websites gỡ bỏ toàn bộ các nội dung vi phạm pháp luật về bản quyền và không được phép vi phạm

Website yeuphimmoi.com của Công ty TNHH Lý Hải Production vi phạm bản quyền phim Lật mặt: Nhà có khách - Ảnh chụp màn hình.
Website yeuphimmoi.com của Công ty TNHH Lý Hải Production vi phạm bản quyền phim Lật mặt: Nhà có khách - Ảnh chụp màn hình.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo và cho biết sẽ xử lý vi phạm bản quyền phim Lật mặt: Nhà có khách đối với Công ty TNHH Lý Hải Production.

Cụ thể, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã tiếp nhận khiếu nại vi phạm vi phạm bản quyền phim Lật mặt: Nhà có khách do Công ty TNHH Lý Hải Production sản xuất trên 9 websites: vtv16.tv, yeuphimmoi.com, xemphimso.tv, hupphim.com, phimgi.net, phimnhe.net, muot.tv, phimdayne.com, fansubvn.com.

Cụ này cho biết, đánh giá mức độ vi phạm, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu chủ sở hữu 9 websites gỡ bỏ toàn bộ các nội dung vi phạm pháp luật về bản quyền và không được phép vi phạm các nội dung tương tự trong tương lai.

Đồng thời Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ phối hợp các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm của các websites nêu trên theo qui định của pháp luật.

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trong một thông báo cũng cho biết đã chặn nhiều website vi phạm bản quyền, quảng cáo đánh bạc trực tuyến trái phép. Cụ thể, trong Quý 3/2019, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã tiếp nhận khiếu nại về vi phạm bản quyền phim của chủ sở hữu là Công ty Cổ phần Thương mại và Nội dung số Việt (VietContent) đối với cácwebsites: kenhvideo.com, vtv16.com, phim33.com, vuviphim.com, phim7z.com, khoai.tv, phimvn2.com, vietsubtv.com, phimvtv3.net, vophim.com, phim3s.pw, bomtan.net, cayphim.net, hphim.tv, phimsctvb.com, phimonl.net, hamphim.net...

Các websites nêu trên dùng giao diện tiếng Việt, có tên miền quốc tế, sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây có địa chỉ IP máy chủ tại Mỹ, phần lớn các websites đều có quảng cáo đánh bạc trực tuyến trái phép, liên kết tới các websites như: fabet.com, cmd368.live, five88.com, 8live.com. twin188.com,...