16:43 09/10/2019

Vì sao bạn nên ngừng sử dụng dầu gội khô?

Ánh Linh

Dầu gội khô thực sự là một sự tiện ích là cho những người bận rộn, đặc biệt là những người không thích phải gội đầu mỗi ngày. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm mới mái tóc của bạn. Vì thế mà dầu gội khô ngày càng phổ biến.


Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người sử dụng sản phẩm tiết kiệm thời gian trên toàn thế giới, mối lo ngại đã tăng lên về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng dầu gội khô thường xuyên. Dầu gội khô có thể thuận tiện nhưng cũng có khả năng dẫn đến gãy tóc, nang bị tắc hoặc thậm chí rụng tóc trong thời gian dài.
Vì sao bạn nên ngừng sử dụng dầu gội khô? - Ảnh 1.
Những rủi ro lớn nhất liên quan đến dầu gội khô là gì?Một báo cáo trên Healthline lập luận rằng bởi vì dầu gội khô không thực sự làm sạch tóc của bạn, mà thay vào đó nó hấp thụ dầu, vì thế có thể làm khô da đầu của bạn đáng kể. Tương tự như vậy, dầu gội khô là một sản phẩm dựa trên bình xịt, thường chứa cồn, có thể làm khô tóc của bạn. Khi khô, tóc của bạn dễ bị gãy hơn, vì các sợi riêng lẻ có thể bị nứt hoặc vướng vào nhau khi bạn chải hoặc tạo kiểu.Sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên hoặc để nó trên tóc quá lâu mà không gội sạch, dẫn đến sự tích tụ sản phẩm trên da đầu của bạn, gây ngứa và thậm chí có thể dẫn đến viêm nang lông, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm trong nang lông . Mặc dù dầu gội khô chưa được kết luận là nguyên nhân gây ra gàu, nhưng nó làm cho dầu bám vào da đầu của bạn, như vậy có thể dẫn đến tình trạng bong tróc.Không khẳng định dầu gội khô gây rụng tóc, nhưng chắc chắn ảnh hưởng sức khỏe da đầu của bạn, nếu sử dụng quá mức dẫn đến nang bị tổn thương hoặc thậm chí là nhiễm trùng do vi khuẩn, tóc mới mọc ra từ nang có nhiều khả năng bị gãy hoặc rụng.
Vì sao bạn nên ngừng sử dụng dầu gội khô? - Ảnh 2.
Dầu gội khô có an toàn khi sử dụng không?Sử dụng dầu gội khô một vài lần một tuần là an toàn, nhưng nếu bạn dùng nó thường xuyên hơn, thì về lâu dài có nguy cơ làm hỏng tóc. Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng nó không quá hai ngày liên tục và đảm bảo bạn giữ lon cách đầu khoảng 15cm và chỉ xịt tóc, không trực tiếp lên da đầu.Đừng phủ toàn bộ dầu gội khô lên tóc, vì chỉ những vùng nhiều dầu nhất mới cần chú ý. Tạp chí Glamour nhấn mạnh hơn nữa khả năng tạo khối của dầu gội khô, cho thấy chúng ta có thể coi nó  như một phương pháp làm đẹp hơn là một chất tẩy rửa giống như dầu gội, điều này giúp ngăn ngừa lạm dụng.