16:39 10/02/2022

Vì sao "phố vàng" Hà Nội ế khách trong ngày vía Thần tài?

Người dân đã bắt đầu quen với phương thức đặt lệnh mua vàng online nên không cần thức đêm, chờ đợi trong ngày vía Thần tài.

Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần tài - 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm là ngày mua vàng để "hái lộc". Những năm trước, tình trạng xếp hàng, chen lấn từ tờ mờ sáng để mua được vàng giá tốt đã trở thành thông lệ đối với nhiều người dân Hà Nội. 

Tuy nhiên theo ghi nhận của VnEconomy, trong ngày vía Thần tài năm nay, tại “phố vàng” Trần Nhân Tông của Hà Nội tình trạng này đã giảm nhiệt, không còn duy trì cảnh đông đúc, tấp nập như thường thấy.

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cho biết, lý do chủ yếu khiến cho lượng người mua giảm là do hoạt động mua bán vàng online ngày càng trở nên phổ biến. Người dân chỉ cần ngồi nhà lướt app, chọn sản phẩm ưng ý thay vì phải lặn lội ra phố chờ đợi trong thời tiết giá buốt. 

Hình thức bán vàng này cũng đang là xu hướng chủ đạo của nhiều doanh nghiệp vàng bạc đá quý, đặc biệt từ khi Covid -19 bùng phát thì việc triển khai app bán vàng online đã được đẩy mạnh.

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc khác như Phú Quý,  Bảo Tín Minh Châu cũng cho biết, không chỉ trong ngày Vía Thần tài, ngay sau khi mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào ngày 6/2, lượng vàng được giao dịch online đã tăng mạnh. Các doanh nghiệp này cũng dự đoán, lượng khách hàng giao dịch online trong năm mới Nhâm Dần sẽ tăng khoảng 20% so với năm trước.