22:57 28/07/2008

VIB Bank mở dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Huệ Anh

Ngày 28/7, Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) bắt đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến với tên gọi VIB 4U

Ngày 28/7, Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) bắt đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến với tên gọi VIB 4U.

VIB4U là dịch vụ ngân hàng trực tuyến (e-Banking) cho phép khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể truy vấn thông tin và thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản tiền gửi, chuyển tiền, tiền vay, tài trợ thương mại với VIB Bank bằng cách truy cập vào website: https://www.vib4u.com.vn hoặc http://www.vib.com.vn.

Với VIB4U, chỉ cần 1 máy tính kết nối Internet, dù ở bất cứ nơi đâu, vào thời gian nào, khách hàng đều có thể truy cập thông tin cũng như thực hiện các giao dịch ngân hàng.

So với các dịch vụ e-Banking đã được giới thiệu trước đó trên thị trường, ngoài các tính năng cơ bản, VIB4U còn cung cấp cho khách hàng nhiều tính năng khác như: chuyển tiền ra ngoài hệ thống – chuyển tiền từ 1 tài khoản đến nhiều tài khoản khác ngoài hệ thống VIB Bank; chuyển tiền định kỳ - chuyển tiền theo kế hoạch đã đặt sẵn; chuyển tiền theo lô – chuyển tiền từ 1 hay nhiều tài khoản đến nhiều tài khoản khác cùng lúc; chuyển tiền quốc tế; mở/ sửa đổi L/C; trả nợ; đề nghị giải ngân…

Theo giới thiệu của VIB Bank, để hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng, VIB4U được ứng dụng trên nền tảng công nghệ hiện đại, bảo mật nhất bởi hệ thống sử dụng tính năng mã hóa đường truyền 128bit (SSL), kết hợp với chứng chỉ số của website và thiết bị bảo mật – token key do hãng Verisign (Công ty chuyên về các giải pháp về bảo mật của Mỹ) cung cấp.

Với khách hàng cá nhân, VIB4U cung cấp 3 gói dịch vụ cơ bản để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu: e-Silver4U, e-Gold4U, e-Diamond4U. Sử dụng dịch vụ e-Silver4U khách hàng có thể truy vấn thông tin tài khoản, thông tin khoản vay. Với gói e-Gold4U, ngoài các tính năng như trong gói e-Silver4U, còn cho phép chuyển tiền trong và ngoài hệ thống VIB Bank với hạn mức mỗi lần là 100 triệu đồng, hạn mức giao dịch tài khoản ngày là 250 triệu đồng. e-Gold4U còn cho phép thực hiện yêu cầu giải ngân, yêu cầu mở tài khoản.

Với e- Diamond4U, khách hàng được phép chuyển tiền trong hay ngoài hệ thống VIB Bank theo hạn mức mỗi lần lên tới 200 triệu đồng và hạn mức giao dịch tài khoản ngày là 500 triệu đồng.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, VIB4U cũng cấp 3 gói dịch vụ cơ bản với những tính năng đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến của doanh nghiệp: Value Silver, Value Gold, Value Diamond.

Gói Value Silver cho phép doanh nghiệp truy vấn được tổng quan chi tiết thông tin về tài khoản tiển gửi thanh toán, tài khoản tiền vay, L/C, bộ chứng từ L/C, bảo lãnh nhận hàng. Gói Value Gold và Value Diamond cung cấp đầy đủ các dịch vụ về tài khoản, chuyển tiền, tiền vay, tài trợ thương mại. Gói Value Diamond sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức giao dịch cao hơn so với gói Value Gold.