23:39 18/09/2007

VIB Bank triển khai hệ thống công nghệ của Oracle

Huệ Anh

Ngày 18/9, Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) công bố triển khai thành công hệ thống kiến trúc công nghệ hàng đầu của Oracle

Hệ thống công nghệ là một lợi thế cạnh tranh của VIB Bank.
Hệ thống công nghệ là một lợi thế cạnh tranh của VIB Bank.
Ngày 18/9, Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) công bố triển khai thành công hệ thống kiến trúc công nghệ hàng đầu của Oracle.

Đây là hệ thống Core banking (ngân hàng lõi), hệ thống chuyển mạch tài chính và thẻ, phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán lưới của Oracle, bao gồm Oracle Database 10g và Oracle Fusion Middleware.

Ông Bùi Quốc Khánh, Giám đốc Công nghệ của VIB Bank, cho biết: “Kiến trúc nền tảng của Oracle cho phép xử lý khối lượng dữ liệu giao dịch khổng lồ trong thời gian ngắn, đồng thời cung cấp cho khách hàng sự tin cậy về khả năng cung cấp dịch vụ như họ mong đợi”.

Ngoài ra, với khả năng nâng cấp dễ dàng, tính sẵn sàng cao, mức bảo mật và năng lực quản lý của Oracle Fusion Middleware, VIB Bank có khả năng vận hành hệ thống liên tục, cung cấp dịch vụ một cách chính xác và kịp thời tại hơn 70 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước; tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành nhờ việc giảm thiểu thời gian vận hành trong hệ thống công nghệ thông tin.

“Với những thế mạnh trên, chúng tôi có khả năng tạo các bước đi nhảy vọt trước các đối thủ cạnh tranh trên thị trường”, ông Khánh nói.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Oracle Việt Nam và Đông Dương, đánh giá rằng “VIB Bank là một trong những điển hình đang ứng dụng hiệu quả phần mềm Oracle và hệ thống công nghệ thông tin nhằm cung cấp các dịch vụ và sản phẩm hoàn hảo hơn cho khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường khá cạnh tranh hiện nay của ngành ngân hàng”.

Được thành lập vào ngày 18/9/1996, với 50 tỷ đồng vốn điều lệ và 23 nhân viên, đến nay, sau 11 năm hoạt động, VIB Bank đã có 1.500 tỷ đồng vốn điều lệ, tổng tài sản đạt gần 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt xấp xỉ 300 tỷ đồng với gần 2100 cán bộ nhân viên và 80 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.