09:00 01/07/2013

VIB cấp tín dụng 420 tỷ đồng cho TexHong

Hương Giang

Đây là dự án FDI có tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại các khu công nghiệp của Quảng Ninh

Đại diện VIB tiến hành ký hợp đồng tín dụng với Tập đoàn TexHong.<br>
Đại diện VIB tiến hành ký hợp đồng tín dụng với Tập đoàn TexHong.<br>
Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Công ty TexHong Ngân Long đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 420 tỷ đồng cho dự án “Nhà máy sản suất sợi” của TexHong tại Khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh Quảng Ninh. Công ty TexHong Ngân Long trực thuộc tập đoàn TexHong, một trong 10 tập đoàn dệt may lớn nhất có trụ sở chính tại Hồng Kông.

Việc VIB tham gia cấp tín dụng cho dự án lớn này tiếp tục khẳng định uy tín tài chính cũng như thể hiện quan điểm kinh doanh đồng nhất trong việc đồng hành với các doanh nghiệp FDI nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Bà Đàm Bích Thủy, Tổng giám đốc VIB cho biết: “Chúng tôi tự hào là ngân hàng địa phương đầu tiên được lựa chọn cung cấp nguồn vốn và các giải pháp tài chính cho một doanh nghiệp FDI có tổng vốn đầu tư lớn tại Việt Nam. Việc cấp nguồn tín dụng trị giá 420 tỷ cho dự án này đã đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của TexHong tại Việt Nam, bên cạnh đó, dự án cũng sẽ tạo ra 5.000 công việc cho người dân tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Li Ke Dong, Tổng giám đốc TexHong Ngân Long nói: "Chúng tôi coi Việt Nam là một thị trường đầu tư trọng điểm đầy tiềm năng. Chúng tôi lựa chọn ngân hàng địa phương là VIB cùng song hành cho dự án quan trọng này vì đánh giá cao năng lực và uy tín của VIB. Ngoài ra, VIB cung cấp những sản phẩm tài chính, đặc biệt chúng tôi đánh giá cao sự chuyên biệt trong dịch vụ khách hàng FDI mà VIB đã cung cấp và hỗ trợ chúng tôi trong suốt thời gian qua".
 
(Nguồn: VIB)