08:53 07/03/2014

VIB tiếp tục được IFC vinh danh

Thanh Hà

Năm thứ hai liên tiếp, IFC vinh danh VIB trong chương trình tài trợ thương mại toàn cầu

Năm 2013, doanh số giải ngân/bảo lãnh của VIB trong khuôn khổ chương trình GTFP đạt 235,9 triệu USD tăng gấp 2,3 lần so với năm 2012.
Năm 2013, doanh số giải ngân/bảo lãnh của VIB trong khuôn khổ chương trình GTFP đạt 235,9 triệu USD tăng gấp 2,3 lần so với năm 2012.
Tại hội nghị thường niên các đối tác của Tổ chức Tài chính thế giới (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB), diễn ra từ 18 - 19/2/2014 tại Lisbon (Bồ Đào Nha), Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực châu Á và Thái Bình Dương năm 2013.

Đây là giải thưởng nhằm vinh danh các ngân hàng có những thành công đặc biệt khi tham gia Chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP). VIB được lựa chọn trao giải trong số 495 ngân hàng trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chương trình.

VIB cũng đã được IFC trao giải thưởng này qua những kết quả đạt được trong năm 2012.

Sau gần 3 năm tham gia và triển khai Chương trình GTFP của IFC, VIB đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng: trên 100 khách hàng doanh nghiệp được tái tài trợ và bảo lãnh thông qua chương trình GTFP năm 2013; doanh số giải ngân/bảo lãnh năm 2013 đạt 235,9 triệu USD tăng gấp 2,3 lần so với năm 2012; số lượng giao dịch đạt trên 400 giao dịch LC, nhờ thu, bảo lãnh và chuyển tiền quốc tế, gấp 2 lần so với 2012.

Phát biểu nhân sự kiện VIB nhận giải thưởng từ IFC, bà Vương Thị Huyền, Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp VIB cho biết: “VIB tham gia Chương trình GTFP của IFC với mục đích nâng cao năng lực tài trợ thương mại cũng như hỗ trợ tốt nhất các cho khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong hoạt động thanh toán quốc tế. Giải thưởng mà IFC trao tặng cho VIB năm 2012 và 2013 chính là sự công nhận của IFC cho những thành công và đóng góp của VIB trong việc triển khai hiệu quả Chương trình GTFP nhằm đưa nguồn vốn tài trợ tới các khách hàng”.

“Chúng tôi cũng cam kết mang đến dịch vụ với chất lượng cao tới  khách hàng doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoạt động xuất nhập khẩu và tài trợ thương mại, nhằm giúp doanh nghiệp thúc đẩy các giao dịch thanh toán quốc tế với các đối tác nước ngoài. Với việc đáp ứng các điều kiện khắt khe và chuẩn mực quốc tế về quản lý rủi ro, VIB rất tự hào khẳng định là ngân hàng có uy tín, minh bạch và tạo dựng được niềm tin và sự tín nhiệm của các định chế tài chính quốc tế”, bà Huyền phát biểu.

Ngoài IFC, VIB cũng có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với nhiều định chế tài chính lớn trên thế giới như: Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Tổ chức tài chính phát triển Hà Lan (FMO ) trong khuôn khổ Chương trình TFP.

(Nguồn: VIB)