VIC đảo ngược trạng thái giao dịch của khối ngoại

Tính chung trên toàn thị trường trong phiên 13/4, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3,3 triệu đơn vị, nhưng xét về giá trị lại đang mua ròng tương ứng 183,36 tỷ đồng

VnEconomy

Trong phiên giao dịch hôm nay (13/4), thị trường bị bao trùm bởi sắc đỏ. Nhờ có VIC, chỉ số mới tránh được mức giảm sâu. Ngoài ra, cũng chính cổ phiếu này đã khiến khối ngoại chuyển sang trạng thái mua ròng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 4,12 điểm (-0,33%) xuống 1.248,33 điểm. HNX-Index giảm 3,34 điểm (-1,13%) xuống 292,19 điểm. UpCom-Index giảm 0,97 điểm (-1,15%) xuống 83,13 điểm.

Trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 35,7 triệu đơn vị, giá trị 2.074,25 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 40,04 triệu đơn vị, giá trị 1.947,4 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này khoảng 4,34 triệu đơn vị, nhưng xét về giá trị lại mua ròng 126,79 tỷ đồng.

Ở chiều mua, VIC được mua ròng tới 283,4 tỷ đồng. Một mã họ Vin khác là VHM cũng được khối ngoại gom ròng 38 tỷ đồng. MSN và NVL cũng được mua ròng lần lượt 107,9 tỷ đồng và 57,22 tỷ đồng.

Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài tập trung xả ròng chủ yếu vào các mã ngân hàng như CTG với 120,5 tỷ đồng; MBB với 79,1 tỷ đồng; BID với 43,1 tỷ đồng; VCB với 19,1 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị 59,26 tỷ đồng. Trong đó, lực mua dồn vào VND với 61,5 tỷ đồng. Trái lại, dù bị bán ròng mạnh nhất nhưng PVC cũng chỉ dừng ở mức hơn 2 tỷ đồng một chút.

Trên UpCom, khối ngoại đã bán ròng nhẹ 221 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 2,69 tỷ đồng. Trong đó họ mua ròng mạnh QNS với 10,9 tỷ đồng. Ngược lại, 15,9 tỷ đồng là giá trị bị bán ròng nhiều nhất và diễn ra trên mã VTP.

Tính chung trên toàn thị trường trong phiên 13/4, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3,3 triệu đơn vị, nhưng xét về giá trị lại đang mua ròng tương ứng 183,36 tỷ đồng.

HNX bổ nhiệm thêm Phó Tổng giám đốc

Theo giới thiệu, bà Nguyễn Thị Thu Hà sinh năm 1976, trình độ chuyên môn Thạc sỹ Kinh tế. Bà Nguyễn Thị Thu Hà có 28 năm kinh nghiệm công tác trong ngành chứng khoán, trong đó có 3 năm công tác tại UBCKNN và 25 năm liên tục công tác tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội từ năm 2001 đến nay.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy