13:59 31/07/2022

Việt Nam có 2 khách sạn được vinh danh ở giải thưởng World's Best Award 2022

Băng Sơn

Cùng văn hóa và lịch sử, các thành phố của châu Á còn được ca ngợi bởi những khách sạn tốt nhất thế giới. Tại Việt Nam, đó là 2 khách sạn đều sở hữu và bảo tồn thiết kế Đông Dương, nhiều lần đón tiếp các Tổng thống Mỹ…

Trong giải thưởng World's Best Award 2022 của tạp chí du lịch Mỹ Travel Leisure, Việt Nam có 2 khách sạn giàu lịch sử được vinh danh đồng thời ở hạng mục "100 khách sạn tốt nhất trên thế giới" và "15 khách sạn trong thành phố tốt nhất châu Á".

Kết quả được tính theo đánh giá của độc giả về trải nghiệm du lịch trên toàn cầu và chia sẻ ý kiến của họ về các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thành phố, đảo, tàu du lịch, spa, hãng hàng không hàng đầu... trên tiêu chí cơ sở vật chất, vị trí, dịch vụ, đồ ăn và giá trị tổng thể.

SOFITEL LEGEND METROPOLE HANOI

Xếp vị trí thứ 8 là Sofitel Legend Metropole Hanoi tại phố Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khách sạn này được chấm 95,65 điểm.

Sofitel Legend Metropole có tuổi đời 120 năm nhưng vẫn không hề thua kém về sức hút với 3 phòng suite huyền thoại mang tên ba nhân vật nổi tiếng đã từng nghỉ tại khách sạn Graham Greene, Charlie Chaplin, và Somerset Maugham. Tháng 4 vừa qua, nơi đây cũng được tạp chí Forbes xếp hạng 5 sao với miêu tả: một khách sạn đẹp toàn mỹ từ trong ra ngoài.

Việt Nam có 2 khách sạn được vinh danh ở giải thưởng World's Best Award 2022 - Ảnh 1
Việt Nam có 2 khách sạn được vinh danh ở giải thưởng World's Best Award 2022 - Ảnh 2
 

Metropole mang trong mình niềm tự hào là di sản Việt Nam: nhân viên khách sạn mang những trang phục áo dài duyên dáng, những bức tường được trang trí bắt mắt với gốm sứ và các tác phẩm nghệ thuật địa phương, cùng với những chú thích chi tiết về văn hóa Việt Nam được thể hiện khắp nơi trong khách sạn.

Các biên tập viên của Travel + Leisure đã lựa chọn hình ảnh của Angelina – quầy bar cocktail, sảnh whisky và nhà hàng ẩm thực châu Âu và Tân Thế giới – khi công bố giải thưởng của Metropole Hà Nội năm nay.

PARK HYATT SAIGON

Vị trí 14 thuộc về Park Hyatt Saigon ở quảng trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM, với 93,71 điểm. Forbes đã từng ví đây như một nơi trốn giữa thành phố hoa lệ, sầm uất.

Vị trí đẹp, ngay cạnh nhà hát Thành phố, là tiêu chí được đánh giá cao nhất ở khách sạn này. Khách lưu trú có thể dễ dàng đi bộ tới các điểm tham quan chính như Dinh Độc Lập hay Nhà thờ Đức Bà. Park Hyatt Saigon từng là căn cứ cho quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam và là nơi DJ Adrian Cronauer phát sóng hàng ngày. Nơi này cũng nổi tiếng trong bộ phim Good Morning Vietnam với sự góp mặt của Robin Williams.

Việt Nam có 2 khách sạn được vinh danh ở giải thưởng World's Best Award 2022 - Ảnh 3
Việt Nam có 2 khách sạn được vinh danh ở giải thưởng World's Best Award 2022 - Ảnh 4
 

Các biên tập viên của Travel + Leisure cho biết các khách sạn tốt nhất châu Á năm nay đều xứng đáng đại diện cho nền văn hóa và nguồn năng lượng sôi động của từng điểm đến.

Ra đời năm 1995, giải thưởng thường niên World’s Best Awards là một trong những giải thưởng được mong chờ nhất trong ngành du lịch. Được thành lập từ năm 1937, ngày nay tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel + Leisure có hơn 16 triệu độc giả mỗi tháng với nội dung biên tập đáng tin cậy từ hàng trăm nhà báo và biên tập viên trên khắp thế giới.