21:25 20/02/2017

“Việt Nam đang xác minh nghi phạm mang tên Đoàn Thị Hương”

Song Hà

Phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc.
Đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa chính thức thông tin liên quan đến nghi phạm sát hại anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là ông Kim Jong Nam tại Malaysia.

Trả lời báo chí ngày 20/2 về thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại Malaysia vừa qua, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay: Ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc Malaysia bắt giữ một nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ các thông tin liên quan.

Đồng thời, các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin. Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ. Do đó quá trình xác minh chưa có tiến triển.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc”, Cục Lãnh sự cho hay.

Trước đó, ngày 14/2, cảnh sát Malaysia đã xác nhận người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là ông Kim Jong Nam đã chết tại nước này.

Ngay sau đó, báo chí quốc tế dẫn lời đại diện cơ quan điều tra Malaysia cho hay, sau vụ việc, cảnh sát nước này đã bắt được 3 nghị phạm và cả ba đều mang hộ chiếu nước ngoài, trong đó có hai nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia, một người Triều Tiên.

Tiếp đó, hôm 19/2, hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Malaysia cho biết, có 4 nghi phạm khác người Triều Tiên được xác định có liên quan đến vụ giết chết ông Kim Jong Nam nhưng đã rời khỏi Malaysia vào ngày xảy ra vụ tấn công.