08:08 22/07/2011

Việt Nam là thị trường có tính chiến lược của BlackBerry

M.Chung

Nhà sản xuất điện thoại BlackBerry - RIM của Canada cho rằng Việt Nam là thị trường tiềm năng và mang tính chiến lược

Ông Dany Bolduc giới thiệu BlackBerry Bold 9780 - Ảnh: M.Chung.
Ông Dany Bolduc giới thiệu BlackBerry Bold 9780 - Ảnh: M.Chung.
Quan điểm trên được ông Dany Bolduc, Phó chủ tịch của RIM tại Việt Nam khẳng định tại buổi giới thiệu phiên bản tiếng Việt cho dòng điện thoại BlackBerry® Bold™ 9780 tại Hà Nội, chiều ngày 21/7.

Ông Dany Bolduc cho rằng, sở dĩ nhà sản xuất điện thoại BlackBerry - Research In Motion (RIM) của Canada xác định Việt Nam là thị trường tiềm năng và mang tính chiến lược, là bởi nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) tại Việt Nam thuộc diện phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Theo ông, lâu nay RIM chưa phát triển mạnh các nhà phân phối tại Việt Nam, mà gần đây mới chỉ thông qua một nhà phân phối duy nhất là Viettel nên đã hạn chế khả năng phát triển, vùng phủ của BlackBerry tại thị trường Việt.

“Nhưng thời gian tới, RIM sẽ đầu tư mở rộng hệ thống phân phối để phát triển, mở rộng thị phần trong phân khúc smartphone của RIM tại thị trường tiềm năng này”, ông Dany Bolduc khẳng định.

Liên quan đến sản phẩm phiên bản tiếng Việt đầu tiên BlackBerry Bold 9780, theo giới thiệu của nhà cung cấp, chiếc điện thoại này được trang bị bàn phím tiếng Việt. Máy được cài sẵn hệ điều hành BlackBerry® 6 cùng với các tính năng đa phương.

Ngoài ra, BlackBerry Bold 9780 còn hỗ trợ mạng 3G kết nối Wi-Fi®, GPS (định vị toàn cầu), tích hợp camera 5 Megapixel với tính năng tự động lấy nét, nhiều chế độ chụp, hệ thống ổn định hình ảnh, đèn flash và hỗ trợ quay video. BlackBerry Bold 9780 còn có bộ nhớ 512 MB Flash và một khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ dung lượng lên đến 32 GB.

Với hệ điều hành BalckBerry 6, RIM kỳ vọng mẫu điện thoại mới sẽ giúp người dùng được trải nghiệm dễ dàng hơn với phiên bản tiếng Việt. Các tính năng khác của hệ điều hành này còn là khả năng nhắn tin với các tính năng trực quan, đơn giản hoá việc quản lý các mạng xã hội và tự động cập nhật RSS và BBM™ (BlackBerry® Messenger), Facebook®, Twitter™, MySpace™...

Đại diện của RIM cho biết, BlackBerry Bold 9780 cũng có ứng dụng âm nhạc, hình ảnh và cho phép người sử dụng tìm kiếm nội dung một cách hiệu quả trên điện thoại cũng như mở rộng tìm kiếm vào Internet.

“Việc bổ sung bàn phím và phần mềm tiếng Việt sẽ giúp thu hút nhiều người tiêu dùng hơn”, ông Võ Duy Thanh Thanh – Giám đốc Marketing của nhà phân phối Brightstar tại Việt Nam nhận định.