08:00 19/12/2017

"Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Nippon Paint"

Minh Hằng

Nhận thức rõ những thách thức cũng như yêu cầu của thị trường Việt Nam, Nippon Paint đã đầu tư mạnh mẽ và mở rộng quy mô hoạt động

Ông Wee Siew Kim, Tổng giám đốc Tập đoàn Nippon Paint châu Á.
Ông Wee Siew Kim, Tổng giám đốc Tập đoàn Nippon Paint châu Á.

Nhận định Việt Nam là thị trường quan trọng, Nippon Paint tiếp tục đầu tư và mở rộng quy mô hoạt động cũng như không ngừng cải tiến để cho ra đời các sản phẩm sơn cao cấp ứng dụng công nghệ đột phá từ Nhật Bản.

Những năm gần đây, sự chuyển mình của thị trường bất động sản với đà tăng trưởng của các công trình xây dựng kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành sơn và vật liệu xây dựng. Thị trường sơn cũng vì thế thu hút thêm ngày càng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đưa đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. 

Nhận thức rõ những thách thức cũng như yêu cầu của thị trường Việt Nam, Nippon Paint đã đầu tư mạnh mẽ và mở rộng quy mô hoạt động. 

Ông Wee Siew Kim, Tổng giám đốc (CEO) Tập đoàn Nippon Paint châu Á (NIPSEA Group, hiện có mặt tại 16 quốc gia với 18.000 nhân viên) cho biết: "Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Nippon Paint nên chúng tôi đã, đang và sẽ mở rộng đầu tư cả về cơ sở vật chất hạ tầng lẫn công nghệ. Tính đến thời điểm hiện tại, Nippon Paint đã xây dựng và đưa vào hoạt động ba nhà máy chuyên sản xuất sơn trang trí và sơn công nghiệp tại Đồng Nai, Hà Nội và Vĩnh Phúc".

Bên cạnh việc đầu tư và mở rộng quy mô hoạt động, Nippon Paint đặc biệt chú trọng hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ nhằm tạo ra những sản phẩm tối ưu nhất thích ứng với điều kiện thời tiết và đòi hỏi khắt khe của công trình. 

Với 30 năm kinh nghiệm phát triển kinh doanh sơn Nippon ở nhiều quốc gia, ông Jun Kobayashi, Giám đốc Cao cấp của Nippon Paint Nhật Bản chia sẻ: "Việc tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm với những tính năng độc đáo để tạo điểm khác biệt chính là chìa khóa giúp các doanh nghiệp duy trì được mức độ ghi nhớ thương hiệu, tăng sản lượng và thị phần, đặc biệt là sự đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao về chất lượng, thân thiện với môi trường". 

Theo ông Kobayashi, hiện có khoảng 1.000 nhân viên làm việc trong mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) ở khu vực châu Á của Nippon Paint đang không ngừng nỗ lực nghiên cứu, phát triển để tạo ra những đổi mới về sơn nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và hơn thế đảm bảo khả năng bảo vệ môi trường. 

Đáp lại nỗ lực nghiên cứu và phát triển công nghệ, trong 9 năm qua mảng kinh doanh sơn trang trí của Nippon Paint Việt Nam đã tăng trưởng hơn 5 lần. Tổng doanh thu của các sản phẩm sơn của Nippon Paint tại Việt Nam sẽ vượt mốc 100 triệu USD vào năm 2017, trong đó mảng sơn trang trí chiếm hơn 60, từ đó từng bước trở thành công ty sản xuất sơn và chất phủ dẫn đầu tại thị trường.

Bằng việc ra mắt hai sản phẩm cao cấp sơn ngoại thất Nippon WeatherGard Plus và sơn nội thất Odour-less Spot-less với công nghệ đột phá trong tháng 9 vừa qua, Nippon Paint tin tưởng rằng sản phẩm sơn của Nippon Paint sẽ chinh phục được những điều kiện khắt khe nhất của các công trình xây dựng. 

Công nghệ độc quyền của Nhật Bản ứng dụng trong hai sản phẩm mới là đại diện cho những nỗ lực không mệt mỏi trong việc nghiên cứu cũng như sự hợp tác sâu rộng giữa đội ngũ các nhà khoa học của Nippon Paint và các công ty hóa chất đa quốc gia. 

Với màng sơn có khả năng bảo vệ và độ bền cao cùng 95 tông màu nhạt mới theo kịp xu hướng, sơn Nippon WeatherGard Plus và Odour-less Spot-less hiện có mặt tại hơn 1.500 đại lý Nippon Paint trên toàn quốc.

Sơn Nippon WeatherGard Plus không chỉ thể hiện khả năng chống nóng, chống thấm nước và độ đàn hồi cao, mà hơn thế công nghệ "Micro Gel" ứng dụng trong sản phẩm tạo lớp liên kết siêu cấp cho màng sơn đem đến khả năng chống bám bụi tuyệt vời. 

Sơn nội thất Nippon Odour-less Spot-less là sản phẩm thể hiện khả năng chủ động chống sự bám dính và sự thấm của hơn 50 loại chất bẩn dạng lỏng nhờ công nghệ hiệu ứng "Giọt", đồng thời tạo màng sơn dễ dàng lau chùi với khả năng chịu chùi rửa vượt trội lên đến 20.000 lần.

Theo Nippon Paint, hai sản phẩm này đã được cấp chứng nhận sản phẩm xanh bởi Hội đồng môi trường Singapore (SEC).

* Thông tin chi tiết:

http://nipponpaint.com.vn/news/son-nippon-weathergard-plus-odour-less-spot-less/